แปลกแต่จริง !! หญิงชราชาวจีน มีเขางอกบนหัว

ฮือฮา หญิงชราชาวจีนมีเขางอกออกมาจากศีรษะ แพทย์ชี้ เป็นอาการที่มีชื่อภาวะ “Cornu cutaneum” ที่สามารถบานปลายกลายเป็นโรคมะเร็งได้

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพของ ‘เหลียง’ หญิงชราวัย 87 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลเสฉวน ในประเทศจีน ซึ่งมีก้อนเนื้อประหลาด ความยาว 13 ซ.ม. งอกออกมาจากหน้าผากของเธอ สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก และกลายเป็นข่าวดังครึกโครมในขณะนี้

เขา, คนมีเขา

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ‘เหลียง’ มีก้อนเนื้อประหลาดโผล่ออกมาจากหน้าผากของเธอ ซึ่งในระยะแรก ก้อนเนื้อชิ้นนี้ มีขนาดเล็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไป 7-8 ปี ก้อนเนื้อดังกล่าว ได้มีขนาดใหญ่ขึ้น จนกระทั่งมีลักษณะคล้าย ‘นอ’ หรือ ‘เขา’ ของสัตว์ ในระยะเวลาหลังในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มันเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างผิดปกติ ทั้งยังมีอาการเจ็บปวด และมีเลือดไหลออกมา โดยความทุกข์ทรมาน ส่งผลให้เหลียงไม่สามารถแม้แต่นอนหลับได้

ทว่า แพทย์ได้วินิจฉัยว่าอาการดังกล่าว เป็นอาการความผิดปกติของผิวหนัง ที่มีชื่อว่า “Cornu cutaneum” ซึ่งในบางกรณี เนื้องอกที่โผล่ออกมาจะมีขนาดเล็ก และไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อตัวคนไข้มาก แต่ในบางกรณี ที่มีขนาดใหญ่ และส่งผลเสียร้ายแรงต่อตัวคนไข้ ที่ทั้งเจ็บปวด ซึ่งสามารถบานปลาย กลายเป็นโรคมะเร็งได้

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดภาวะ เช่นนี้ ยังไม่มีความแน่ชัด แต่เป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากการสัมผัสกับรังสี แสงแดด และแผลเป็น ซึ่งมีความใกล้เคียงกับผู้ที่เป็น ‘หูด’ ตามร่างกาย มีความเชื่อมโยงกับเชื้อ HPV หรือผู้ที่เกิดจากครอบครัว ที่มีพาหะของเชื้อ HPV-2 (เซลล์ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงจากการติดเชื้อ)




SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา