สุดทน! โซเชียลแชร์สนั่น คลิปนักเรียนชายรุมแกล้งเด็กพิเศษ

สุดทน! โซเชียลแห่แชร์สนั่นคลิป นักเรียนชายรุมทำร้ายแกล้งเด็กพิเศษ ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ปราจีนบุรี

 

333-2

 

วันที่ 20 พ.ค.59 เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเป็นคลิป ได้ โพสตเผยแพร่คลิป เด็กนักเรียน ม.ต้น ผู้ชาย กำลังรุมแกล้งเพื่อน โดยการใช้เท้ายันกับเก้าอี้ใส่เพื่อนคนดังกล่าว ทั้งนี้ พร้อมระบุข้อความว่า

“เด็กพิเศษโดนรุมแกล้งน่าสงสารมาก น้องเขาเกิดมาก็ไม่ปกติอยู่แล้ว ยังต้องมาเจอเด็กพวกนี้ รุมแกล้ง เตะต่อยถีบ สนุกกับปมด้อยของชีวิตคนอื่น เขามีแต่ช่วยเหลือให้เด็กที่ป่วยอยู่ร่วมกับสังคมได้ แต่พวกนี้กลับมาทำแบบนี้ ในคลิปไม่ทราบว่าเป็นโรงเรียนอะไร ถ้าใครรู้เบาะแสแจ้งเข้ามาได้เลย จะเล่นให้จมดิน!!”

ภายหลังทราบว่าเป็นภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งกลุ่มเด็กนักเรียน เสื้อขาว กำลังรุมแกล้ง ด้วยการใช้เก้าอี้กระแทกเข้าใส่เด็กนักเรียนชาย ที่สวมใส่เครื่องแบบ ชุดลูกเสือ ที่มีการระบุว่า เป็นเด็กพิเศษ ก่อนจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น โดยนักเรียนชุดลูกเสือ แม้จะพยายามต่อสู้ แต่ถูกอีกฝ่ายรุมทำร้ายเสมอ

 

700390-03-1

 

เวลาต่อมา ทางเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเป็นคลิป ได้แจงความคืบหน้าของกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

“ตอนนี้ทางโรงเรียนโทรติดต่อเข้ามาแล้วนะครับ เรื่องนี้เกิดเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนได้เรียกผู้ปกครองมารับทราบแล้วว่าเรื่องเป็นมายังไง คุณครูเล่าว่า น้องคนนี้จะถูกหยอกล้อแบบนี้เป็นประจำ เพราะน้องเป็นคนที่อารมณ์ฉุนเฉียวและหงุดหงิดง่าย ซึ่งตรงนี้ผมได้แย้งไปว่าในคลิปไม่ได้เป็นการหยอกล้อกันตามปกติ แต่มันเป็นเรื่องความสนุกของคนกลุ่มนึงโดยเอาความบกพร่องของอีกคนนึงมาล้อ เล่นซะมากกว่า ผมได้กำชับคุณครูให้ดูแลเป็นพิเศษเพราะกลัวว่ากลุ่มนักเรียนที่มารังแกพอโดน ทำโทษก็จะแค้นแล้วตามไปเอาคืน กลายเป็นว่าน้องเค้าจะยิ่งอยู่ยากกันไปใหญ่ ซึ่งทางโรงเรียนก็รับปากเรียบร้อยแล้วว่าจะดูแลตรงนี้ให้เป็นอย่างดี ยังไง ก็ต้องขอบคุณทางโรงเรียนที่ไม่ได้นิ่งนอนใจและที่ขาดไม่ได้ ต้องขอขอบคุณลูกเพจทุกคนที่ช่วยกันตามเรื่องเป็นอย่างดี”

 

700390-04

 

เพียงแค่อยากให้ช่วยกันดูแลบุตรหลานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่น นี้อีก ซึ่งตลอดทั้งวันก็ยังไม่มีใครติดต่อมา ทั้งนี้หากไม่ได้รับการติดต่อตนอาจจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเป็นการปก ป้องลูก ซึ่งนอกจากจะมีปัญหาเรื่องสติปัญญาแล้วลูกยังป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วต้อง พบแพทย์เป็นประจำ จึงอยากถามว่า หากขณะเกิดเหตุลูกเป็นอะไรไปใครจะรับผิดชอบ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อค่ายจักรพงษ์ หรือมณฑลทหารบกที่ 12 อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งว่าหลังมีข่าวเผยแพร่ผ่านทางโลกโซเชียลมีเดีย ล่าสุด พล.ต.ประวิตร ฉายะบุตร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12 (ผบ.มทบ.12)ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะมีการนัดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นต่อไป




SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา