ซัมซุง แถลง พบแล้วสาเหตุ กาแลคซี่ โน้ต 7 ระเบิด!!!

ซัมซุง แถลงพบแล้ว สาเหตุกาแลคซี่ โน้ต 7 ระเบิด เผยปัญหามาจากแบตเตอรี่

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่เกาหลีใต้ นายดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม ของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้มีการออกแถลงข่าวถึงผลการตรวจสอบสาเหตุของการระเบิดของโทรศัพท์ ซัมซุงกาแลคซี่ โน้ต 7 โดยพบว่า

8542_1609051444322O

สาเหตุของการระเบิดของโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวนั้นมาจากแบตเตอรี่ของเครื่องที่มีลักษณะผิดปกติบริเวณมุมขวาบน ทำให้ขั้วบวกและขั้วลบสัมผัสกันจนเกิดลัดวงจรและนำไปสู่การระเบิดขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่า แบตเตอรี่หลายก้อนยังไม่มีแผ่นฉนวนห่ออยู่ภายในด้วย

ทั้งนี้จากการผลตรวจสอบดังกล่าวทางซัมซุงขอสัญญาว่าจะไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ด้วยการออกมาตรการเข้มงวดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวางแผนการผลิต และการใช้กระบวนการตรวจสอบความปลอดภัยของแบตเตอรี่ทั้ง 8 จุด (8-Point Battery Safety Check)

รวมถึงได้จัดตั้งคณะที่ปรึกษาด้านแบตเตอรี่ขึ้นมา เพื่อศึกษาค้นคว้าสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ในการใช้แบตเตอรี่และนวัตกรรมของซัมซุงให้มีความปลอดภัย และสร้างประสบกาณ์ใหม่ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด




SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา