“เปรมชัย” ปฏิเสธข้อกล่าวหามาเที่ยวพักผ่อน เพราะจะแก่ตายอยู่แล้ว จึงขอมาสักครั้ง
วันที่ 6 ก.พ. ที่ สภ.ทองผาภูมิ มีรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีวีล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ส่งศาลฝากขังและศาลให้ประกันตัวชั่วคราว พร้อมพวกรวม 4 คน วงเงินคนละ 150,000 บาท
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายเปรมชัยมาสอบสวนต่อ โดยระหว่างเดินทางมาถึงที่ สภ.ทองผาภูมิ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายเปรมชัยว่า มาทุ่งใหญ่บ่อยไหม นายเปรมชัย ตอบว่า มาเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต โดยครั้งแรกเมื่อประมาณ 30-40 ปีที่แล้ว ซึ่งมีสร้างเขื่อนเขาแหลม ครั้งนี้มาเที่ยวพักผ่อน เพราะจะแก่ตายอยู่แล้ว จึงขอมาสักครั้ง เมื่อสอบถามถึงกรณีที่เกิดขึ้น นายเปรมชัยตอบสั้นๆ ว่าตนไม่เกี่ยวข้อง
ด้านนายวิฑูรย์ ยิ้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย กล่าวว่า ไม่หนักใจ ไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่มีอะไรอธิบาย นายเปรมชัยได้ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ หัวหน้าหน่วยนั้น และได้รับอนุญาตให้เข้าพื้นที่ไปตามความประสงค์อย่างถูกต้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบดี
ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ระบุว่าคณะเดินออกไปนอกเส้นทางที่ขออนุญาต ซึ่งนายวิฑูรย์กล่าวว่า ไม่ใช่นอกเส้นทาง เพราะไม่ชำนาญทาง และมืด จึงเห็นว่าจุดตรงนั้นมีแหล่งน้ำที่พักอาศัยได้ เพราะถ้าเดินทางต่อจะได้รับอันตรายเพราะเส้นทางคดเคี้ยวและไม่ชำนาญทาง เนื่องจากท่านไม่ได้มานานกว่า 30 ปีแล้ว ขณะที่อาวุธปืนที่พบอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
ส่วนข้อหา ส่วนข้อในการดำเนินคดี เบื้องต้นเข้าข่าย 6 ข้อหา ได้แก่
1. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 36 และมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
2. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
3. ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
4. ฐานนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามข้อ 1 (1) ของกฎกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉบับที่ 7 (พ.ศ. 2538) ออกตามความตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
5. ฐานรวมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507
6. สำหรับความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษตามฐานความผิดต่อไป
Mono Mobile
แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์
Mono Technology
อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007
TAGS
บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา