‘โคฟี อันนัน’ อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 80 ปี หลังมีอาการป่วยไม่นาน
มูลนิธิโคฟี อันนัน และครอบครัวของนายอันนัน ออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ว่า นายโคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ และผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 80 ปี วันนี้ หลังมีอาการป่วยไม่นาน
ซึ่งเมื่อวันก่อนนางนาเน่ ภริยา และบุตรทั้งสามคนเพิ่งให้การดูแลอยู่เคียงข้าง ในแถลงการณ์ระบุด้วยว่า นายโคฟี อันนัน เป็นรัฐบุรุษระดับโลก และนักการระหว่างประเทศที่ทุมเททั้งชีวิตเพื่อความสงบสุขของโลก ในระหว่างที่เคยเป็นผู้นำของสหประชาชาติ มีบทบาทนำทั้งในด้านการสร้างสันติภาพ การพัฒนาที่ยั่งยืน สิทธิมนุษยชนและหลักนิติธรรม
พร้อมกันนี้ทางครอบครัวของนายอันนันขอร้องว่าจะดำเนินการในเรื่องที่เกี่ยวข้องเป็นการส่วนตัวในช่วงเวลาแห่งการไว้อาลัยนี้ ส่วนการจัดพิธีอย่างเป็นทางการจะประกาศให้ทราบต่อไป ทั้งนี้นายโคฟี อันนันเกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2481 เป็นนักการทูตชาวกานา และเป็นเลขาธิการสหประชาชาติคนที่ 7 เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2540 และพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2549
Mono Mobile
แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์
Mono Technology
อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007
TAGS
บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา