ทอท. แจงเหตุหนุ่มเมายา ซิ่งเก๋งเข้าเขตการบิน

จากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์รถเก๋งสีน้ำเงินคันหนึ่ง ถูกรถกระบะ และรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขับตามประกบเพื่อกดดันให้ออกจากพื้นที่การบิน โดยผู้ถ่ายคลิปมีการตั้งคำถามว่า รถคันดังกล่าวหลุดเข้ามาได้อย่างไร พร้อมตั้งข้อสงสัยว่ามีการพกพาอาวุธเข้ามาด้วยหรือไม่นั้น

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้มีการออกหนังสือชี้แจง โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา โดยศูนย์รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ ทสภ. หลังได้รับแจ้งเหตุ ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการสกัดจับตัวผู้บุกรุกทันที ทราบชื่อ นายประติพัต จากการตรวจสอบพบว่า ปัสสาวะเป็นสีม่วง และมีการซุกซ่อนยาเสพติดจำนวนหนึ่งไว้ในฝากระโปรงรถด้านหลัง

โดยเจ้าตัวให้การยอมรับว่า เมายาและขับรถผ่านเข้าไปในพื้นที่เขตห้ามดังกล่าวโดยไม่รู้ตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ทสภ. ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหา 3 ข้อหา คือ

- บุกรุกเข้าไปในเขตพื้นที่หวงห้ามภายในท่าอากาศยาน

- มียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

- เสพ และเป็นผู้ขับรถเสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ ในตอนท้ายของประกาศ เผยว่า การเข้าสกัดจับผู้บุกรุกในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการอย่างรวดเร็ว เป็นไปตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย มีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทสภ. และศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งตำรวจและทหาร คอยดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา

ขณะที่โลกโซเชียล เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงคำชี้แจงที่ ทอท. เผยออกมา ส่วนใหญ่มองว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงจุดอ่อนของระบบรักษาความปลอดภัยของสนามบิน ที่ปล่อยให้ผู้บุกรุกเข้าไปถึงเขตพื้นที่การบินได้ง่าย ๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา