หิมะตกกลางทะเลทรายซาฮาร่า

สื่อดัง Daily Mail ได้ออกมาเปิดเผยภาพน่าตกใจหิมะตกโปรยปรายลงมา อูฐทะเลทรายเดินลุยหิมะขาวโพลน บริเวณหุบเขาซาราวัต เขตภูมิภาคบิลลาสมาร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดีอาระเบีย ในขณะที่อุณหภูมิก็ลดลงต่ำอยู่ที่ -2 องศาเซลเซียส ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นบอกว่าไม่เคยเกิดขึ้นแบบนี้มาก่อนในรอบกว่า 100 ปี

แต่หากใครที่กำลังคิดว่า นี่คือการมีหิมะตกครั้งแรกในทะเลทรายซาฮาร่า ขอบอกเลยว่า คุณกำลังคิดผิด เพราะเหตุการณ์วันนี้ คือเหตุการณ์ครั้งที่ 4 เนื่องจากทางเว็บไซต์ข่าววิทยาศาสตร์ Life Science ระบุว่าเหตุการณ์หิมะตกในแถบพื้นที่ต่ำของทะเลทรายซาฮาราครั้งแรกที่มีการบันทึกไว้ได้ คือเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1979

สำหรับครั้งที่ 2 เวลาล่วงเลยไปนานกว่า 37 ปี โดย The Straits Times รายงานว่า คาริม บูเชตาตา ช่างภาพสมัครเล่น สามารถจับภาพหิมะปกคลุม พื้นทรายไว้ได้ใน อิน เซฟรา เมืองเล็ก ๆ ในทะเลทรายซาฮารา ประเทศแอลจีเรีย และได้โพสต์เผยแพร่ไว้บนเฟซบุ๊กของเขาเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2016

และครั้งล่าสุด หรือ ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นปี 2018 โดยเกิดหิมะตกหนักในเขตอิน เซฟรา ที่หมู่บ้านเล็กๆ ในแอลจีเรีย โดยหิมะที่ตกลงมามีความหนามากกว่า 40 เซนติเมตร
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา