เล็งปิดถาวรลานกางเต้นท์ผากล้วยไม้

จากเหตุการณ์สุดเศร้า เมื่อมีข่าวว่าช้างป่าที่ชื่อว่าเจ้าดื้อ ได้เหยียบนักท่องเที่ยวที่นอนกางเต้นท์อยู่บริเวณลานตรงข้ามกับสำนักงาน ผากล้วยไม้ จนเสียชีวิต โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา นั้น ในวันนี้ (18 ม.ค. 64) นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวซ้ำขึ้นอีกว่า

ขณะนี้ได้มีคำสั่งปิดลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ และลานกางเต็นท์ลำตะคองไว้ก่อน เพราะเกรงว่าหากเปิดให้มีการกางเต้นท์ต่อจะส่งผลต่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นป่าทึบรอบทิศทาง และเป็นพื้นที่ ที่มีช้างป่าอาศัยและออกหากินชุกชุม และเดินหากินไปมาเป็นประจำระหว่าง 2 ฝั่งถนน

พร้อมกันนี้เตรียมจะหารือกับผู้เกี่ยวข้องให้มีคำสั่งปิดลานกลางเต้นท์ผากล้วยไม้อย่างถาวร จะได้ป้องกันไม่ให้เหตุร้ายๆ จากช้างป่าเกิดขึ้นอีกได้ และให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่อยู่อาศัยและแหล่งหากินของสัตว์ป่าต่อไป ถึงแม้จะเปิดให้บริการมานานกว่า 30-40 ปีก็ตาม

ทั้งนี้หากประชาชนอยากตอนกางเต้นท์ที่เขาใหญ่ก็สามารถไปกางเต็นท์ลำตะคองได้ เพราะยังทำการเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเช่นเดิม เนื่องจากยังมีความปลอดภัยและการดูแลจัดการของเจ้าหน้าที่ได้ง่าย

อีกทั้งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังศึกษาเปิดลานกางเต้นท์แห่งใหม่ทดแทนผากล้วยไม้อยู่ ซึ่งคาดว่า จะเป็นบริเวณเขาร่ม ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ สามแยกด้านทิศตะวันออกอ่างเก็บน้ำสายศร

เนื่องจากเป็นบริเวณกว้างโล่ง ปลอดภัยห่างไกลป่าทึบ และมีบรรยากาศที่ดีรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงพอ ง่ายต่อการดูแลนักท่องเที่ยวของเจ้าหน้าที่มากกว่า อย่างไรก็ดีในเรื่องนี้คงติดตามในรายละเอียดถึงผลการหารือต่อไป หากมีความคืบหน้า ติดหู จะรายงานมาให้ทราบอีกครั้ง
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา