กทม. ลั่น BTS สายสีเขียวต้อง 104 บาท

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า กรณีที่ประชุมคณะกรรมาธิการคมนาคม มีมติให้ กทม. ชะลอการเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคา 104 บาท ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ออกไปก่อนนั้น ยืนยันว่า กทม. จะเก็บค่าโดยสารตามประกาศ หากจะชะลอก็มีกรณีเดียวคือรัฐบาลสั่ง

ส่วนกรณีที่กระทรวงคมนาคม มีหนังสือให้ กทม. ชะลอการเก็บค่าโดยสารออกไปก่อนนั้น พล.ต.อ. อัศวิน ระบุว่า เขาก็มีเหตุผลของเขา แต่ กทม. ก็มีเหตุผลเหมือนกัน ถ้าชะลอออกไปอีก จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายให้เอกชน ทั้งนี้ ถ้า ครม.อนุมัติตามที่ กทม. เสนอทุกอย่างก็จบ ส่วน ครม. จะพิจารณาเมื่อไหร่ตอบไม่ได้ อย่างไรก็ตาม กทม. ยืนยัน วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 จะเก็บค่าโดยสารแน่นอน

พล.ต.อ. อัศวิน ระบุว่า ค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคา 104 บาทนั้น ไม่ได้แพงเกินไป รถไฟฟ้าสายอื่นก็ไม่ได้เก็บค่าโดยสารถูกกว่าสายสีเขียว สามารถเปรียบเทียบกันได้

โดยสายสีน้ำเงิน ค่าโดยสาร 1.62 บาทต่อกิโลเมตร ส่วนสายสีเขียว 1.23 บาทต่อกิโลเมตร นอกจากนี้รถไฟฟ้าสายอื่น รัฐบาลออกค่าก่อสร้างให้ทั้งหมดแสนกว่าล้านบาท แต่รถไฟฟ้าสายสีเขียว รัฐบาลไม่ได้ออกค่าก่อสร้างให้แม้แต่สลึงเดียว ลั่นหากทำไม่ถูกต้องให้ยื่นฟ้อง ป.ป.ช. ได้เลย
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา