เช็คด่วน ต้อนรับเดือนแห่งความรักและพบกับที่เที่ยวสุดเด็ดสำหรับคู่รัก

ทราเวลกูรูเดลี่ เอาใจคู่รักด้วย 6 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยให้คุณกับคนรักจูงมือเที่ยวกันสุดโรแมนติก จะมีที่ไหนบ้างดูกันค่ะ

1.เกาะสีชัง  อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถหรือนั่งรถตู้ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็มาถึง เกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ใช้เวลาข้ามเรืออีกประมาณ 45 นาที การมาเที่ยวเกาะสีชังจึงสามารถมาได้ทั้งแบบวันเดียวไป-กลับ หรือถ้าจะให้ดีต้องค้างสักคืนนึง เกาะสีมีบรรยากาศอันแสนโรแมนติก   วิธีเที่ยวบนเกาะก็ไม่ยาก มีทั้งรถสามล้อ รถสองแถวรับจ้าง แต่ถ้าไปกับแฟนแค่สองคน เช่ามอเตอร์ไซค์จะสะดวกกว่า ถนนบนเกาะสภาพดีขี่ไม่ยาก

image013

image014

 

2.เกาะล้าน เป็นหาดทรายที่ขาวสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำหลายหาด และสามารถเดินทางไปได้ตลอดทั้งปี หาดที่เป็นที่นิยม อย่างเช่น หาดตาแหวน หาดแสม หาดเทียน ถ้าต้องการหามุมสงบต้องรอช่วงเย็นถึงช่วงพระอาทิตย์ตกดิน วิธีการเดินทางบนเกาะสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะได้ แต่บางช่วงเป็นเส้นทางขึ้นลงเขาลาดชัน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

image015

 

image016

3.เกาะเสม็ด ยังคงเป็นเกาะยอดฮิตตลอดกาลของบ้านเรา แม้ว่าในระยะหลัง ๆ จะมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อในอดีต  ถ้าต้องการหาหาดทรายที่เงียบสงบสำหรับคู่รัก ต้องไปหาดที่อยู่ท้าย ๆ เกาะสักหน่อย การเดินทางบนเกาะ ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ไม่แข็งควรใช้บริการรถรับจ้าง หรือนั่งเรือไปลงชายหาดที่พักเลย เพราะสภาพถนนบนเกาะไม่เอื้ออำนวย

image017

image018

4.หัวหิน-ปราณบุรี “นึกอะไรไม่ออกไปหัวหิน” ยังเป็นประโยคที่ใช้ได้เสมอ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง อ.หัวหิน เพราะนอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศชายทะเลแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ผุดขึ้นมาทุกปี หรือถ้าใครชอบแนวช้อป ชิม ชิลล์ ก็มีตลาดให้เดินหลายแห่ง เช่น ตลาดโต้รุ่ง, The Cicada Market, ตลาดน้ำหัวหิน เรื่องที่พักยิ่งไม่ต้องห่วง มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ที่พักระดับหรู ไปจนถึงที่พักแนวฮิป ๆ ราคาไม่แพง เรียกได้ว่ามาหัวหินแล้วได้เที่ยวครบทุกรสแน่นอน

image019

image020

 

5.ปางอุ๋ง   ไอหมอกบาง ๆ ลอยอยู่เหนือน้ำ แสงแดดอ่อน ๆ ลอดผ่านทิวสนที่เรียงรายกันเป็นแนวยาวคือเสน่ห์เฉพาะตัวของ ปางอุ๋ง หรือ โครงการพระราชดำริปางตอง 2 จ.แม่ฮ่องสอน ที่ผู้คนมากมายอยากเดินทางมาสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต แม้ว่าจะต้องนั่งรถผ่านโค้งเป็นพันๆ โค้งก็ตาม ที่ปางอุ๋งมีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่คล้ายทะเลสาบ บริเวณรอบ ๆ มีป่าสนเรียงตัวอยู่ริมน้ำนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสามารถกางเต็นท์ท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ริมอ่างเก็บน้ำหรือจะเลือกนอนบ้านพักติดทะเลสาบ และบ้านพักโฮมสเตย์ของชาวบ้านบริเวณด้านหน้าก็ได้

image022

image021

6.ภูกระดึง  ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลที่คู่รักหลายคู่อยากจะลองไป พิสูจน์รักแท้ ด้วยการเดินขึ้นเขาระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร และระยะทางการเดินไปตามจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ บนภูอีกหลายสิบกิโลเมตร จึงว่ากันว่าถ้าคู่รักคู่ไหนพากันมาที่นี่แล้ว ถ้าไม่เลิกกัน ก็จะรักกันตลอดไปเลย แต่ไม่ว่าอาถรรพ์ของภูกระดึงจะเป็นจริงดังที่หลายคนว่าไว้หรือไม่ ที่นี่ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแบบลุย ๆ ที่สมควรไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน เสน่ห์และความสวยงามของภูกระดึงก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย

image023

image024

ขอบคุณ Weekend Guide

 

 SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา