สะพานไม้ 100 ปี โคราช ประดับไฟสวยงาม ต้อนรับลมหนาวปลายปี

สะพานไม้ 100 ปี สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์แห่งเมืองย่าโม โคราช ประดับไฟตลอดแนวสะพานอย่างสวยงาม รอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว และเทศกาลออกพรรษา ยาวไปจนถึงเทศกาลลอยกระทง ที่จะถึงนี้

สะพานไม้ 100 ปี โคราช
ประดับไฟต้อนรับลมหนาวปลายปี

สะพานไม้ 100 ปี ตั้งอยู่ที่บ้านโคกกระชาย ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เป็นสะพานไม้เก่าแก่ ที่ชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นมา ไว้สำหรับเดินจากหมู่บ้านหนึ่งไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง ทอดยาวผ่านทุ่งนาเขียวขจีหลายร้อยไร่ ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร

เมื่อใกล้หน้าหนาว ชาวบ้านจะช่วยกันนำหลอดไฟมาติดตามขอบสะพานไม้ เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาสัมผัสกับอากาศเย็นสบาย บริสุทธิ์สดชื่น ท่ามกลางสายหมอกในตอนเช้าตรู่ ที่ฟุ้งกระจายไปทั่วทุ่งนา และช่วงเย็นสะพานนี้ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามมากๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังช่วยกันต่อเติมจุดชมวิว เพื่อให้มองเห็นทัศนียภาพได้กว้างไกลกว่าเดิม รวมถึงมุมถ่ายภาพต่างๆ ด้วย ซึ่งต่อไปก็จะสร้างห้องน้ำ พร้อมกับจุดบริการอาหารเครื่องดื่ม ให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปและชิมอาหารพื้นบ้านกัน หรือเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นของฝาก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Korat Delivery By TouchGone, สีสันโคราช และโชคชัยการภาพ, ฮักนะโคราช

 SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา