สะพานไม้ทุ่งรังสิต เดินชิลล์ชมบึงบัว ไม่ไกลกรุงฯ ที่ปทุมธานี

ปทุมธานี จังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว จนหลายคนอาจมองข้ามไป มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจให้ตามเช็คอินกันแบบไม่หวาดไม่ไหว และหนึ่งในนั้นก็คือ “ไผ่น่านรักปทุม” หรือฉายาว่า “สะพานไม้ทุ่งรังสิต”

สะพานไม้ทุ่งรังสิต เดินชิลล์ชมบึงบัว
ไม่ไกลกรุงฯ ที่ปทุมธานี

สะพานไม้ทุ่งรังสิต ตั้งอยู่ฝั่งท่ารถตู้ขาออก ตรงข้ามกับฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชิลล์ ๆ เหมาะมากสำหรับคนไม่มีเวลา แต่อยากสถานที่รีแลกซ์ หลังเหน็ดเหนื่อยจากกิจวัตรประจำวัน ^^

โดยสะพานไม้แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน ศิริเวชเดย์ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา สร้างเลียนแบบสะพานไม้ของวัดศรีมงคล (ก๋ง) ในอำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ทอดยาวผ่านสระบัวปทุม ตลอดแนวสะพานประดับประดาด้วยตุง โคม และดอกไม้ช่อเล็ก ๆ แถมยังจัดมุมให้ถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก มีร่มล้านนาวางตกแต่ง และมีชิงช้าไม้ไผ่ให้นั่งเล่นรับลมเย็น ๆ บรรยากาศได้ฟิลล์เหมือนเที่ยวภาคเหนือเลยทีเดียว

แนะนำว่าเดินทางมาช่วงเย็นจนถึงหัวค่ำ ดีที่สุด เพราะสะพานจะเปิดไฟสว่างไสว ยิ่งสวยงามกว่าตอนกลางวันหลายเท่า และอากาศก็เย็นสบาย ไม่ร้อน สำคัญสุดเลยคือ เปิดให้เข้าชมฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : อีเว้นท์ไทย – EventthaiSOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา