7 อันดับ เส้นทางรถไฟที่อันตรายที่สุดในโลก

ในปัจจุบันผู้คนมีทางเลือกหลากหลายในการเดินทาง ทั้งโดยสารด้วยรถสาธารณะ เครื่องบิน หรือการเดินทางด้วยรถไฟ แต่วันนี้เราจะพูดถึงการเดินทางด้วยรถไฟที่เต็มไปด้วยอันตราย กับ 7 อันดับ เส้นทางรถไฟที่อันตรายที่สุดในโลก

7 อันดับ เส้นทางรถไฟที่อันตรายที่สุดในโลก

1. NOSE OF THE DEVIL, ECUADOR

รถไฟปีศาจจากประเทศเอกวาดอร์ ที่ต้องวิ่งขึ้นเขาสูงกว่า 500 เมตร ในระยะทาง 12 กิโลเมตร เส้นที่ลาดชันและอยู่ห่างจากหน้าผาไม่กี่ฟุต มีความเสี่ยงที่รถไฟจะตกลงไปด้านล่าง รวมถึงทางที่คดเคี้ยวไปมา เพราะเส้นทางรถไฟตัดผ่านภูเขาหลายลูก ที่สำคัญเส้นทางรถไฟสายนี้ยังตั้งอยู่บนภูเขาแอนดีสที่มีความสูงถึง 9000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล

2. MINAMI ASO, JAPAN

เส้นทางรถไฟ Minami Aso Railway จากประเทศญี่ปุ่น โดยขบวนรถไฟจะวิ่งไปตามสะพานขนาดเล็กที่สูงจนน่าหวาดเสียวหากมองลงเบื้องล่าง และวิ่งผ่านภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ แต่วิวทิวทัศน์ระหว่างทางนั้นต้องยอมรับว่าสวยงามมากจริง ๆ

3. WHITE PASS AND YUKON ROUTE, ALASKA

เส้นทางรถไฟในอลาสก้าที่วิ่งผ่านภูเขาแบบคดเคี้ยวไปมาและวิ่งผ่านหน้าผาที่สูงชัน เส้นทางรถไฟแห่งนี้จึงถือได้ว่าเป็นอีกการเดินทางที่อันตรายที่สุดในโลก

4. PILATUS RAILWAY, SWITZERLAND

อีกหนึ่งเส้นทางรถไฟสายอันตราย ที่ได้ชื่อว่าลาดชันที่สุดในโลก เพราะมีการไล่ระดับสูงถึง 7,000 ฟุต จากระดับน้ำทะเล ซึ่งเส้นทางรถไฟแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นอกจากความลาดชันที่ดูหวาดเสียวที่สุดแล้ว เส้นทางรถไฟสายนี้ยังมึความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2132 เมตรอีกด้วย

5. CHENNAI RAMESWARAM ROUTE, INDIA

เส้นทางรถไฟในประเทศอินเดีย มีความยาวมากถึง 2065 เมตร และด้วยความที่ถูกสร้างพาดผ่านมหาสมุทร เส้นทางรถไฟสายนี้จึงมีความเสี่ยง หากเกิดพายุหรือคลื่นแรงก็อาจทำให้รถไฟเกิดอุบัติเหตุได้

6. MAEKLONG RAILWAY, THAILAND

เส้นทางรถไฟสุดอันตรายในประเทศไทย อยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นเส้นทางรถไฟ สายแม่กลอง – บ้านแหลม ที่วิ่งผ่านตลาดร่มหุบ โดยชาวบ้านจะตั้งแผงขายสินค้าสองข้างทางรถไฟ เมื่อเสียงเตืนว่ารถไฟกำลังจะมาดังขึ้น พ่อค้าแม่ค้าจะรีบเก็บร้านและหุบร่มอย่างว่องไว เมื่อรถไฟวิ่งผ่านไป เหล่าพ่อค้าแม่ค้าก็กลับมาตั้งแผงขายของต่อเหมือนปกติ

7. DEATH RAILWAY, THAILAND

รถไฟสายมรณะในจังหวัดกาญจนบุรี ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยการเกณฑ์เชลยเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่สอง เส้นทางรถไฟสายนี้ทอดตัวยาวผ่านสะพานแม่น้ำแคว และยังวิ่งผ่านทางคดเคี้ยวริมหน้าผา หากมองลงไปจะพบกับทิวทัศน์สวยงามที่สวยงาม แต่แฝงไปด้วยอันตรายจากธรรมชาติ นอกจากนั้นที่ได้ชื่อว่าเป็นรถไฟสายมรณะ เพราะระหว่างการก่อสร้าง ต้องเจอทั้งโรคภัยไข้เจ็บ สงคราม ความยากลำบาก จึงทำให้เชลยที่ถูกเกณฑ์เข้ามาเสียชีวิตนับหมื่นรายSOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา