Seiniku-Ten (เซนิคุ-เทน) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างระดับพรีเมี่ยม ย่านทองหล่อ

กลับมาอีกเช่นเคยครับ สำหรับ ตามรอยนักชิม และ มาเฟียฟู้ด สำหรับวันนี้ เรากลับมาพร้อมกับการแนะนำความอร่อยใหม่ กับร้านอาหารใหม่ๆ ในซอยทองหล่อ ซึ่งเป็นย่านที่มีอาหารการกินเยอะแยะ แนะนำเท่าไรก็ไม่หมดซะที และที่นี่ก็เป็นศูนย์รวมอาหารที่หลายๆ คนไปชิมกันได้ไม่ยากเกินไป เอาหล่ะครับ มาดูกันดีกว่าร้านที่เราจะแนะนำวันนี้เป็น ร้านแนวปิ้งย่าง ที่มีชื่อว่า เซนิคุ เทน (SeiniKu-Ten) ทองหล่อ 18

seiniku-ten-052ป้ายหน้าร้าน เซนิคุ เทน

seiniku-ten-007โต๊ะนั่งภายในร้าน เซนิคุ เทน

ร้าน เซนิคุ เทน เป็นร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์แบบราคากลาง ๆ  เปิดบริการเมื่อราวๆ ต้นปีนี่เอง ถือว่าเป็นร้านแนวปิ้งย่างไม่กี่ร้านในย่านนี้ ที่กล้าเปิดบุฟเฟ่ต์ราคานี้ 599 บาท 2 ชั่วโมง เพราะย่านทองหล่อนี้ ส่วนใหญ่จะมีแต่ร้าน เนื้อย่าง a la carte พรีเมี่ยม ราคาแพงๆ ทั้งนั้น แต่สำหรับร้านนี้ถือว่าแหวกแนวจากร้านเหล่านั้นพอสมควรสำหรับย่านทองหล่อแห่งนี้

seiniku-ten-005ภาพบรรยากาศภายในร้าน

สำหรับบรรยากาศของร้าน เซนิคุ เทน นั้นทางร้านตกแต่งให้ดูแบบญี่ปุ่น ที่ไม่กว้างมาก แต่ก็ไม่แคบ เพราะจะมีโซนภายในร้าน และมีพื้นที่ข้างนอกร้านให้ลูกค้าสูบบุหรี่ หรือคุยกันนอกร้านได้ การจัดโต๊ะนั่งก็สามารถเดินได้สะดวก ไม่ติดกันเกินไป และเร็วๆ นี้จะมีเปิดบริการชั้น 2 ของร้านอีกด้วย ในส่วนการบริการ พนักงานบริการดี เอาใจใส่ลูกค้า โดยรวมๆ แล้ว โอเคมาก

seiniku-ten-036บรรยากาศภายในร้านอีกมุมหนึ่ง มีราคาของเนื้อพรีเมี่ยมแบบ A la carte ให้เลือกสั่งเพิ่มได้

นอกจากในส่วนที่เป็นบุฟเฟ่ต์แล้ว ถ้าลูกค้าต้องการเนื้อพรีเมี่ยม ก็สั่งแบบ A la carte ได้เหมือนกัน แต่ราคาก็พอสมควรเหมือนกัน ใครกระเป๋าหนักก็จัดกันไป

เมนู อาหารแนะนำ

อาหารประเภทเนื้อวัว

เนื้อวัวของที่นี่ จะเป็นเนื้อแล่บาง ๆ และก็มีให้เลือกประมาณ 4 แบบคือ เนื้อสันนิวซีแลนด์ , เนื้อสัน, เนื้อสันพิเศษ และเนื้อฮารามิ

เนื้อย่าง

seiniku-ten-205เนื้อสไลด์บางๆ ลงเตาแล้วสะดุ้งไฟทันที

seiniku-ten-090

seiniku-ten-086

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง เซนิคุเทน

ประเภทเนื้อหมู มีทั้งหมด 3 แบบคือ หมูโชกน, หมูดำคุโรบุตะ และหมูโจบูตะ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเนื้อ แต่โดยรวมๆ แล้วกินบุฟเฟ่ต์ทั้งทีผมว่าสั่งเป็นเนื้อน่าจะคุ้มกว่านะครับ

seiniku-ten-062หอยแมงภู่นีวซีแลนด์

seiniku-ten-064

ปลาไข่ ตัวโตทีเดียว ทานได้ทั้งตัว

seiniku-ten-071

กุ้งขาว ตัวโตๆ แกะให้เสร็จสรรพ ลงเตาเสร็จแล้วทานได้เลย ไม่เสียเวลาแกะอีก

seiniku-ten-076

ปลาหมึกตัวขาว อวบๆ สดๆ ใหม่ๆ อร่อยมาก

นอกจากเนื้อและหมูแล้ว ก็มีเมนูอย่างอื่นอีกนะครับ เช่น ปลาไข่, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, เห็ดออรินจิ เป็นต้น ผมว่าของเขาดี และสดมากนะ นอกนั้นก็จะเป็นพวก ไก่คาราเกะ กิมจิ มิโซซุป เป็นต้น

seiniku-ten-125
อาหารบางส่วน ที่ทีมงานชิม

seiniku-ten-139

ยังมีอีกเยอะ ไม่อั้น ทั้งหมดนี้ ทานภายใน 2 ชั่วโมง ราคา 599 เท่านั้น

seiniku-ten-176

seiniku-ten-181

จัดเต็มสำหรับพิธีของเรา มาเฟียฟู้ดและเต้ตามรอยฯ

โดยสรุปแล้ว ร้านเซนิคุ เทน ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวปิ้งย่างอีกร้านที่ค่อนข้างคุ้มสำหรับย่านนี้ ราคาไม่แพงเกินไป และก็ไม่ถูกเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ที่อยู่นอกย่านทองหล่อ แต่สำหรับใครที่อยู่แถวนี้ หรือต้องการความแปลกใหม่ของร้านเซนิคุ เทน แล้วละก็ไม่ควรพลาดครับ ขอแนะนำให้มาชิมกันได้

Seiniku-Ten เปิดบริการชั้น 2 และ เปิดตัวเมนูใหม่ All you can eat Plus 100 !

Seiniku-ten

Seiniku-ten

ชั้น 2 ร้าน Seiniku-Ten กว้างขวางนั่งสบายได้บรรยากาศแบบส่วนตัวสุดๆ

Seiniku Ten Premium Yakiniku @ Thong Lor พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุด สดๆร้อนๆ พร้อมเนื้อย่างสูตรใหม่จากโฮซาก้า ที่คุณไม่ความพลาด โดยเมนูนี้เรียกง่ายๆว่า “ All you can eat Plus 100 ” เป็นเหมือนเมนูเพิ่ม Option จากการทานอาหาร All You can eat แบบธรรมดา ในราคา 599 บาท เพียงคุณเพิ่มเมนู Plus 100 เข้าไปคุณจะได้ทานเนื้อสูตรโอซาก้า ที่มีการปรุงรส หมัก ตกแต่ง เพิ่ม Topping อยู่ในจานเหมือนคุณสั่ง A La Carte  อาหารเมนู Plus 100 มีดังนี้ 

DSC_4937

เนื้อคิคิรุ  (Kikiru Beef)

Seiniku-ten

เนื้อมิโซะ (miso beef)

Seiniku-ten

เนื้อคาซัน (Kazan Beef)

Seiniku-ten

เนื้อโคโช (Kosho Beef)

Seiniku-ten

เนื้อแกะออสเตรเลีย (Australian lamb)

Seiniku-ten

หมูลูกเต๋าไซโคโร (Seikoro Buta)

Seiniku-ten

หมูคิมูจิ (kimuchi Buta)

Seiniku-ten

หมูชิโอบูตะ (Shio Buta)

Seiniku-ten

ปลาคอด (codfish)

Seiniku-ten

กุ้งเทมปุระ (Ebi Tempura)

Seiniku-ten

ดังโงะ (dungo)

Seiniku-ten

ถาดสีขาวจะเป็นเนื้อหมูและเนื้อแกะส่วนถาดสีดำจะเป็นเนื้อวัว

อาหารแต่ละจานนั้น มีลักษณะวิธีการย่าง แตกต่างกันนออกไป ซึ่งคุณจะต้องมาสัมผัสกันเอง จะมีพนักงานคอยแนะนํา สอนวิธีการย่าง อย่างเมนู เนื้อคิคิรุ และ หมูคิมูจิ 

Seiniku-ten Seiniku-ten Seiniku-ten

เนื้อคิคิรุ 

Seiniku-ten Seiniku-ten Seiniku-ten

หมูคิมูจิ

ราคา All You Can Eat ธรรมดา 599 บาท
ราคา เมนู Plus 100 คือ 100 บาท

30975_441777559203509_268790715_n

สูตร ราเม็งเบอร์เกอร์ จากโตเกียวสู่นิวยอร์ค

เบื่อกันแล้วการกินเบอร์เกอร์แบบเดิมๆ และการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบธรรมดา เมนูนี้สำหรับแม่บ้าน หรือ พ่อบ้านที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำอาหารให้ดูแปลกใหม่และน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น ด้วยเมนูนี้เลย ราเม็งเบอร์เกอร์ นำเส้นมาม่ามาแทนขนมปัง ดูเก๋ไปอีกแบบ ไปดูวิธีทำเลย

ราเม็งเบอร์เกอร์ราเม็งเบอร์เกอร์

วัตถุดิบ

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือราเม็ง 1 ซอง (ซองใหญ่)
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ฟิล์มยืดห่ออาหาร
  • ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ (หรือผักอะไรก็ได้ตามใจชอบ)
  • หมูบด 2 ขีด
  • ต้นหอมซอย
  • ซอสปรุงรส
  • ชีสแผ่น 2 แผ่น
  • น้ำมันสำหรับทอด
  • ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ

ราเม็งเบอร์เกอร์

ต้มเส้นราเม็ง ให้พอสุกแต่อย่าปล่อยให้สุดมากจนเละ ถ้านำไปทอดอาจจะแตกตัว เมื่อต้มเสร็จนำน้ำออกให้หมด

ราเม็งเบอร์เกอร์

ตีไข่ 1 ฟองลงไปในชามผสม

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำเส้นราเม็งลงไปในไข่ที่ตีไว้ คลุกเคล้าในชามผสมให้เข้ากัน

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำฟิล์มยืดห่ออาหาร มาลองที่กระทะที่มีรูปทรงกลมแบนขนาดเล็กเพื่อเป็นแม่พิมพ์ หรือถ้าบ้านใครไม่มีก็ใช้ชามหรือวัสดุอะไรก็ที่เป็นทรงกลม

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำเส้นราเม็งในชามผสมครึ่งเดียวเทลงแม่พิมพ์ ทำแบบนี้สองอันเพื่อจะนำมาประกบหัวและท้ายของเบอร์เกอร์

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำฟิล์มลองแม่พิมพ์ห่อเส้นราเม็ง คลุมเส้นราเม็งให้ทั่ว

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำแม่พิมพ์ที่มีขนาดเท่ากันมากดทับ เพื่อให้ราเม็งจับตัวไม่แตกออกจากกัน พักในตู้เย็น 3 นาที

Untitled-1

นำหมูบดมาหมักกับซอสปรุงรส และต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำหมูที่หมักมาใส่แม่พิมพ์กดให้ทั่วจนแน่น ทำแบบนี้ 2 ก้อน

ราเม็งเบอร์เกอร์

ตั้งกระทะใช้ไฟกลางและใส่น้ำมันพืชประมาณ 4 ช้อนชา นำหมูลงทอดผลิกด้านกลับไปมาจนสุกทั่วกันดี

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำเส้นราเม็งออกมาจากตู้เย็น ลงทอดใช้ไฟอ่อนๆผลิกกลับไปมาระวังอย่าให้ไหม้หรือใครชอบเกรียมก็ตามใจชอบเลย

ราเม็งเบอร์เกอร์

นำผักกวางตุ้งล้างน้ำให้สะอาด ลงไปลวกกับน้ำเดือดให้พอสุก

ราเม็งเบอร์เกอร์

ทอดไข่ดาว อันนี้แล้วแต่ความชอบเลย ใครอยากกินแบบเยิ้ม หรือ สุกมาก ก็ได้ค่ะ

ของสดทุกอย่างเตรียมพร้อมหมดแล้ว ทีนี่เรามาเริ่มประกอบร่างเบอร์เกอร์กันเลย ใครอยากจะจัดเรียงแบบไหนตามใจชอบไม่ต้องทำตามรูปด้านล่างนี้ก็ได้ค่ะ

ราเม็งเบอร์เกอร์

ราเม็งเบอร์เกอร์

ราเม็งเบอร์เกอร์

ราเม็งเบอร์เกอร์

ราเม็งเบอร์เกอร์

ramen burger

ราเม็งเบอร์เกอร์

ราเม็งเบอร์เกอร์

 ราเม็งเบอร์เกอร์

ramen burger

ราเม็งเบอร์เกอร์

ramen burger

211

คลิป ราเม็งเบอร์เกอร์

ที่ของรูป SORTED Food

ครัวเจ๊ง้อ เกษตรนวมินทร์

สวัสดีครับแฟนๆ ตามรอยนักชิม ทุกๆ ท่าน นี่ก็ใกล้ปีใหม่เข้าไปทุกทีแล้วนะครับ สำหรับตามรอยนักชิมเอง ก็ใกล้จะเข้าสู่ปีที่ 3 แล้วสำหรับคอลัมน์นี้ ปีหน้าคงจะมีอะไรใหม่ๆ มาฝากแฟนๆ อีกเช่นเคย คอยติดตามกันได้ครับ สำหรับวันนี้ ผมและทีมงานภูมิใจนำเสนอ ร้านอาหารระดับหรู และมีชื่อเสียง เรียกว่า ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “ครัวเจ๊ง้อ ” แน่นอน (สำหรับคออาหาร) แต่อาหารในราคาระดับนี้ เหมาะกับการทานในมื้อพิเศษ เช่นเลี้ยงฉลองวันเกิด หรือฉลองได้รับตำแหน่งงานใหม่ ก็น่าจะดีกว่านะครับ ทานทุกวันคงไม่ไหว นานๆ ไปทานสักทีก็โอเคกว่า.

image

เจ๊ง้อ เจ้าของร้าน “ครัวเจ๊ง้อ

เจ๊ง้อหรือชื่อจริงคือ คุณณชนก เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด ซึ่งถือว่าเป็นคนไทยเชื้อสายจีนอีกท่าน ที่ประสบความสำเร็จ และเป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นหลัง ซึ่งก่อนที่เจ๊ง้อ จะเปิดร้านอาหารที่มีชื่อเสียง เหมือนในปัจจุบันนั้น เมื่อก่อนเป็นช่างทำเสื้อ และทำซาลาเปาขายเฉพาะในช่วงเทศกาลกินเจ ในเดือนตุลาคมของทุกปีเท่านั้นนั่นหมายความว่า ใครต้องการทานซาลาเปาเจ๊ง้อ ต้องรอเป็นปี (เป็นอาหารที่คนรอนานที่สุดในโลกเลยมั๊ง)หลังจากขายซาลาเปาเป็นเวลาสิบปี ต่อมาจึงเริ่มต้นเปิดร้านอาหารเป็นของตัว เนื่องจากว่าเจ๊ง้อเอง เริ่มต้นนั้นชอบไปกินแชร์กับเพื่อนๆ ที่มีเงินมีฐานะดี เจ๊ง้อเองก็ชอบอาหาร ก็เลยซื้ออะไรมาทำทานกันเองในกลุ่มเพื่อนทุก คนชมว่าอร่อย ไหนๆ ก็ต้องกินแชร์และสังสรรค์กันอยู่แล้ว ก็เลยเปิดเป็นร้านอาหารหรือภัตตาคารไปเลย และก็ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ เคล็ดลับของความอร่อยของเจ๊ง้อก็คือ “คัดสรรของที่ดีๆ มีคุณภาพเท่านั้น” และเจ๊ง้อเองได้ให้ข้อคิดเอาไว้น่าสนใจว่า การที่เราจะประสบความสำเร็จนั้น ต้องลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ แล้วประสบการณ์จะทำให้เราจะประสบความสำเร็จในที่สุด ซึ่งตัวเจ๊ง้อเองกว่าจะมีชื่อเสียง ก็เริ่มต้นที่อายุ 60 ปี ก็สู้ๆ นะครับสำหรับแฟนๆ ตามรอยนักชิมทุกท่าน ที่ต้องต่อสู้ชีวิต อย่ายอมแพ้นะครับ

image

หน้าร้าน ครัวเจ๊ง้อ สาขาเกษตร – นวมินทร์

image

ภาพบรรยากาศ ภายในร้าน ดูโปร่ง โล่งสบาย มีโต๊ะให้เลือกหลายโต๊ะเลยทีเดียว

ครัวเจ๊ง้อ มีทั้งหมด 9 สาขาทั่วกรุงเทพฯ สาขาเกษตร-นวมินทร์ (ในห้างนวมินทร์ซิตี้อเวนิว) เป็นสาขาล่าสุดซึ่งเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน สถานที่สะอาด ที่จอดรถสะดวกสบาย ใครที่อยู่ในเส้นทาง เกษตร – นวมินทร์ ก็สามารถแวะชิมกันได้นะครับ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 -14.00 น.  และ 16.30-22.00 น.(จันทร์-ศุกร์) และ 11.00-22.00 น. (เสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-9071614-5

เมนูแนะนำ

7543-attachment

ปูผัดพริกไทยดำ (ราคาตามน้ำหนัก)ประเดิม เมนูแรก กับปูผัดพริกไทยดำ ซึ่งขายเป็นกิโลกรัมนะครับ อยากอยากได้ตัวใหญ่ก็แพงหน่อย เอาแค่พอทานหมดก็แล้วกันนะ แต่รับรองได้ถึงความอร่อย เพราะเป็นปูที่ทางร้านคัดมาอย่างดี เนื้อแน่นๆ เต็มๆ ก้ามครับ

image

กั้งทอดกระเทียม (ราคาตามน้ำหนัก) เมนู ต่อมาเป็นกั้งทอดกระเทียม เป็นจานใหญ่ทานได้ทั้งครอบครัว เป็นกั้งที่ตัวโตมากๆ ใครชอบทานกระเทียมห้ามพลาดเมนูนี้นะ เขาทอดได้กรอบ อร่อยจริงๆ ทานได้แม้กระทั่งเปลือกบางๆ เลยทีเดียวครับ

image

เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด (150.-/250.-/350.-) ต่อ มาเป็นเส้นหมี่ผัดผักกระเฉด ดูเหมือนจะเป็นเมนูที่หลายๆ คนที่ชอบรสชาติจัดจ้าน เผ็ดๆ ต้องสั่งเลย เพราะเขาทำไ้ด้รสชาติจัดทีเดียว ผักกระเฉดกรอบ กุ้งก็คัดตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ สดๆ ทำให้ได้รสชาติดีมากๆ มีให้เลือกสั่งได้ 3 ขนาดนะครับ

image

ผัดผักบุ้งฝอย (เล็ก 120.-ใหญ่ 200.-)นี่ เลยครับ เมนูที่ยกนิ้วให้ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน สำหรับผักบุ้งซอยเป็นฝอย ต้องอาศัยฝีมือ และความพยายามมากทีเดียว ที่จะได้มาแต่ละเส้น ยอมรับเลยครับ ซอยออกมาแล้วคล้ายๆ เส้นหมี่หยกเลย หลายๆ คนชอบเมนูนี้ เคล็ดลับคือ ต้องเป็นผักบุ้งไทยเท่านั้นนะครับ ผักบุ้งจีนใช้ไม่ได้

image

ข้าวผัดปลาเค็ม (เล็ก 150.-, กลาง 250.-, ใหญ่ 350.-)  เมนูนี้มีที่มาครับ เป็นข้าวผัดปลาเค็มธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดา เพราะปลาเค็มทำมาจากปลาแซลมอน ที่คัดมาอย่างดีครับ ทานปลาเค็มของเจ๊ง้อ ไม่มีกลิ่นปลาเค็มเลยจริงๆ นะ ได้รสชาติที่อร่อย เข้ากับข้าวผัดร้อนๆ ดีทีเดียว ใครชอบเมนูอิ่มท้อง ต้องสั่ง!

 

 

image

ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ (500.-) ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ที่คัดสรรปูนิ่มตัวโตๆ ที่ทางร้านเลือกมาสำหรับลูกค้าโดยเฉพาะ ซึ่ง เขาทำออกมาได้อร่อย ไม่เลี่ยนมาก อันนี้ต้องทานกับข้าวร้อนๆ จะอร่อยมาก

 

 

image

ส้มตำปูไข่ (350.-) บางคนร้อง เฮ้ย ส้มตำอะไรเนี่ย จานละ 200 ก็ส้มตำเจ๊ง้อไงครับ เป็นส้มตำที่ใส่ปูไข่ทั้งตัว แค่ราคาปูไข่ ก็หลายร้อยแล้วครับ ต้องลองสักครั้ง จะเห็นความแตกต่างของส้มตำทั่วไปกับส้มตำเจ๊ง้อ

image

แฮกึ้นทอดพิเศษ (เล็ก 150.-5 ชิ้น,ใหญ่ 300.-10ชิ้น)   เป็นแฮกึ้นที่ทำมาจากกุ้งตัวโตๆ ที่นำไปทอดให้กรอบ ทำให้เนื้อของแฮกึ้น กรอบนอก นุ่มใน กัดคำโตๆ อร่อยสะใจครับ มีให้เลือกได้ 2 ขนาด

image

ซาลาเปา ไส้หมู, เจ, หวาน (20.-/25.-/30.-) สำหรับ ซาลาเปาของเจ๊ง้อ ต้องบอกว่าพิเศษจริงๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อน ต้องรอเป็นปี แต่ตอนนี้ ไม่ต้องรอเป็นปีนะครับ เพียงแต่โทรสั่งก่อนเท่านั้นครับ โดยสามารถโทรสั่งจองได้ที่สาขาใหญ่ สี่พระยาครับ

image

นอกจาก นี้ ยังมี เย็นตาโฟหม้อไฟ, ปลากระพงเผาเกลือ, ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่เป็นเมนูยอดฮิตของร้านอีกด้วย ถ้ามีโอกาส คราวหน้า เราจะแนะนำเมนูอื่นๆ ให้ชมเพื่อไปชิมกันอีกครับ

พิเศษ สำหรับสมาชิก Mthai.com

      สำหรับสมาชิก Mthai.com เพียงแต่ Print บัตรส่วนลด 10% ไปแสดงที่ร้าน ก็ได้รับสิทธิส่วนลดสำหรับค่าอาหารทันที โดยไม่ต้องแสดงบัตรเครดิตใดๆ  (เริ่มวันที่ 1 มกราคม– 31 ธันวาคม 2557 นี้เท่านั้น)

7562-attachment