อิ่มหมี

ร้านนี้เปิดขายเมนูอร่อยทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง อาหารจานด่วน และของกินเล่นอื่นๆ แล้วก็ยังมีกาแฟ เค้ก และไอศกรีมโฮมเมดให้ลองชิมด้วย เรียกว่ามาที่นี่ร้านเดียวก็มีให้ครบ ซึ่งเมนูต่างๆ ในร้านนั้นก็เป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง แล้วก็จะมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาให้ลองชิมกันทุกเดือน ร้าน “อิ่มหมี” ตั้งอยู่ที่ถนนศรีวรา ตรงข้ามกับโครงการ The Scene town in town ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

เส้นหมี่อัญชันหมูย่าง

ข้าวผัดกากหมู+ไข่เค็ม

มาม่าหมีอิ่มคอมโบ

ออกไปกอดเขา 6 ภูเขาหน้าฝน ชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการ

ถ้าพูดถึงภูเขา ใครๆ ก็ต้องคิดว่าไปเที่ยวหน้าหนาวนี่แหละเวิร์คสุดๆ แล้ว แต่รู้อะไรมั้ยว่า ภูเขาหน้าฝน ก็สวยไม่หยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะนอกจากจะได้ฟินกับกลิ่นไอของฝนและอากาศเย็นๆ แบบไม่หนาวจนเกินไปแล้ว ยังมีทะเลหมอกให้ชมแบบจุใจยิ่งกว่าฤดูกาลอื่น อลังการชนิดที่ว่าต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้ซักครั้งในชีวิต

ออกไปกอดเขา 6 ภูเขาหน้าฝน
ชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการ

1. ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย จุดเด่นของหน้าฝนคือเราสามารถเห็นทะเลหมอกขาวโพลน ปกคลุมยอดเขาเกือบตลอดทั้งวัน และไม่นานหลังฝนตก สายรุ้งสวยงามก็ค่อยๆ ปรากฏตัว หากคืนไหนฟ้าใส เมฆไม่บัง จะได้สัมผัสกับดวงดาวนับล้านที่เปล่งประกายเต็มท้องฟ้า เหมือนอยู่ใกล้เราเพียงเอื้อมมือ

2. ภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

จังหวะที่ดีที่สุดของการมาเที่ยวภูสอยดาวคือช่วงเข้าฤดูฝนเต็มตัวราว เดือนสิงหาคม-กันยายน จะเป็นช่วงที่การเดินป่าพิชิตภูสอยดาวสนุกตื่นเต้นและท้าทายที่สุด น้ำตกภูสอยดาว ก็มีน้ำค่อนข้างมาก และสวยสดหมดจดในฤดูกาลนี้ อีกทั้งยังมี ดอกหงอนนาค  ดอกสร้อยสุวรรณา และดอกหญ้ารากหอม พร้อมใจกันชูช่อ ออกดอกหนาแน่นเต็มลานสน

3. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

โดยปกติิเราจะเห็นผู้คนนิยมมาเที่ยวดอยอ่างขางในช่วงหน้าหนาว แต่หน้าฝนก็มีธรรมชาติสวยๆ ให้ได้ฟินเหมือนกัน แม้จะไม่มีไร่สตรอว์เบอร์รี่ก็ตาม ทั้งสวนดอกไม้ ไร่ชา และความอลังการของทะเลหมอกตัดกับแสงอาทิตย์ยามเช้า ที่สัมผัสได้แบบระยะประชิดบริเวณจุดชมวิวม่อนสน จุดชมวิวขอบด้ง จุดชมวิวสุ่ยถัง และฐานปฏิบัติการบ้านนอแล

4. จุดชมวิวม่อนหยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอน

บนจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล สามารถมองเห็นตัวเมืองปาย และสายหมอกที่รวมตัวกันเป็นก้อนไหลเหมือนดังสายน้ำท่ามกลางหุบเขา ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือป้ายจุดชมวิวหยุนไหลและ 100 สถานที่บอกรัก สุดโรแมนติก รวมทั้งศาลาสำหรับนั่งชมวิวยามเช้า ล้วนแล้วแต่อยู่ในภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวทุกคนที่ขึ้นมาที่นี่

5. เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์
จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

ขอบคุณภาพจาก : ไปรษณีย์เขาค้อ

หากถามว่าเที่ยวเขาค้อฤดูกาลไหนสวยที่สุด คงต้องตอบว่าหน้าฝนนี่แหละสวยที่สุดแล้ว มีความความเขียวสดของดอกไม้ ต้นหญ้า  มีหมอกขาวลอยฟุ้งปกคลุมทั่วทิวเขา แถมด้วยอากาศเย็นสบายและความสดชื่นหลังฝนตก จนใครต่อใครก็พูดกันว่า “นอนเขาค้อ 1 วัน อายุยืน 1 ปี” จะจริงมั้ย ต้องลองมาพิสูจน์เอง

6. ภูทอก จ.เลย

ภูทอก จุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่ใครก็ต้องไปเมื่อมาเที่ยวเชียงคาน ในช่วงปลายฝนถึงฤดูหนาว สามารถสัมผัสปุยของทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิดแบบสุดๆ พร้อมเสพทัศนียภาพแบบพาโนราม่ารอบเมืองเชียงคาน ไม่ว่าจะเป็นแก่งคุดคู้ และลำน้ำโขง

 

สัมผัสไอหมอก สูดอากาศให้เต็มปอดที่ “ม่อนเหนือ” จ.เชียงใหม่

“วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า”………..ครั้งนี้เดินแอ่วมาถึงเชียงใหม่เลยจ้า เพราะ เราอยากแนะนำอีกหนึ่งสถานที่สุดแจ่ม วิวจี๊ดๆ อากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่ “ม่อนเหนือ” จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากม่อนแจ่ม อีกด้วย เชื่อว่าใครที่ได้เดินทางมาเห็นวิวแบบนี้จะต้องประทับใจแน่นอน

สัมผัสไอหมอก สูดอากาศให้เต็มปอด
ที่ “ม่อนเหนือ” จ.เชียงใหม่

ม่อนเหนือ ตั้งอยู่ที่ ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 4 กิโลเมตร เมื่อมาถึงม่อนเหนือก็จะพบกับที่พักม่อนเหนือ โฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่บนดอยแห่งนี้ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดีมากๆ ผู้คนที่มาพักออกมานั่งเล่นริมระเบียงกันแทบทุกหลัง มันฟินสุดจะบรรยายเลยหล่ะ

จุดชมวิวของม่อนเหนือ เหมือนยืนอยู่บนท้องฟ้าเลย เรียกว่าไม่เป็นสองรองใครจริงๆ

บริเวณนี้คือแปลงปลูกผักซึ่งก็จะมีผักนานาชนิด ในช่วงหน้าหนาวก็ยังปลูกพวกสตรอเบอรี่ได้ดีอีกด้วย

อีกอย่างที่เรารู้สึกประทับใจและฟินไม่แพ้กับบรรยากาศก็คือ ใครมาที่ม่อนเหนือต้องอย่าพลาดล้อมวง กินหมูกระทะบนดอยกัน มันฟินแบบหาที่ไหนไม่ได้จริงๆ หมูกระทะเซ็ตนึงประมาณ 450 บาท (ชุดผัก, เนื้อหมู, เตา, น้ำจิ้ม)

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวม่อนแจ่ม ลองแวะมาม่อนเหนือแบบเราซักนิด รับรองว่าจะติดใจแน่นอนจ้า การได้สูดอากาศบริสุทธิ์ นั่งฟังเสียงนกเสียงไม้ เสียงลมพัด ทอดสายตาไปที่ภูเขาและทุ่งหญ้าสีเขียวแบบนี้ มันรู้สึกลืมความวุ่นวายที่ผ่านมาได้ชั่วขณะจริงๆ

ที่ตั้ง: 109 หมู่ 11 แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่ 50180
เบอร์โทร: 084 363 8014

ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Avast และคุณ Arunya Pumpuay