เที่ยวไต้หวัน 7 วัน 7 คืน กับ 3 ฤดู สวยแค่ไหนต้องไปดู!

1

ไต้หวัน (Taiwan) เป็นประเทศที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทย อันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ บ้านเมืองสะอาด น่าอยู่ และมีธรรมชาติสวยงามไม่แพ้ที่ใด และยิ่งคนไทยไม่ต้องทำวีซ่าแล้วก็ทำให้ท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้นด้วย ^^ เพจ Didivacation ได้พาเราไปเที่ยวไต้หวันกันค่ะ ทั้งในตัวเมืองและที่ธรรมชาติ 7 วัน 7 คืน กับ 3 ฤดู ฟังแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ตามมาพร้อมๆ กันเลย!

เที่ยวไต้หวัน 7 วัน 7 คืน กับ 3 ฤดู
สวยแค่ไหนต้องไปดู!

2

น่าจะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตตอนนี้เลยนะเราว่า ยิ่งไม่ต้องทำวีซ่าแล้ว ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เดินทางไม่นานประมาณ 3 ชม.กว่า ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง คำนวณง่ายๆ 1.125 บาท = 1 $NT (ณ วันที่เราแลก) ใช่จ่ายง่ายๆ ก็คิดซะว่าเท่าบาทไทยเลยละกัน 555 ทริปนี้เราวางแผนจะไปเที่ยวทั้งตัวเมืองแล้วก็ธรรมชาติ ใช้เวลา 7 วันเต็ม คือบินกลางคืนถึงเช้า อยู่เต็มๆ 7 วัน แล้วก็กลับวันถัดไปตอนเช้า

ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่านี่เป็นสายเที่ยวตามแผน คือ Plan หนักมาก 555 จะไปไหนทีต้องมีตารางเวลาของทุกวัน พร้อมจดรถราให้ครบถ้วน ตอนไปจะได้ไม่เสียเวลา จัดให้ครบทุกที่ กลัวไม่คุ้มไง ไปทั้งที 555 มันก็เลยค่อนข้างจะแน่นเอี๊ยดและก็ไม่ได้มีเวลานั่งชิวตามร้านกาแฟเลย

แผนเที่ยว ของเราคือ จากสนามบิน Taoyuan > Taichung > Sun Moon Lake > Alishan > Taipei

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 1 : เที่ยวตัวเมือง Taichung

3

 • เที่ยว Art Stock 20 ที่นี่เป็น Art Gallery มีจัด Exhibition หมุนเวียนไปเรื่อยๆแล้วก็มีร้านกาแฟ มีสวนเล็กๆ ออกแนวแบบ Rustic+Industry ดิบๆ ปูนๆ อิฐๆ
 • Taichung Cultural and Creative Industries Park แล้ว เป็นอาคารเก่ามาก่อนแล้วเอามา Renovate ใหม่
 • National Library of Public Information
 • National Taiwan Museum of Fine Arts ตัวตึกดูเป็นแนว Contemporary+Modern มี Space มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆเยอะเลย
 • ตอนเย็น หาของกินที่ Feng Jia Night Market

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 2 : Sun Moon Lake

4

ออกจาก Taichung ไปที่ Sun Moon Lake เลือกวิธีนั่ง Bus เพราะไม่ไกลมาก แล้วก็สะดวกดี ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. 189 NT ใครๆก็มาที่นี่ ทั้งสายทัวร์ สายมาเที่ยวเอง สายแบคแพค สายอินดี้ ดูเป็นที่ The Must มากๆ มาถึงก็เอ้อ สวย อากาศดี ที่นี่เป็นทะเลสาบกว้างมากๆ ตามทางใน SML ก็มีร้านน่ารักๆ ให้เราได้แวะตลอดเหมือนกัน

 • ขึ้น Ropeway (ค่าขึ้น 100 NT) อันนี้มีจุดประสงค์อยู่ 2 แบบ คือขึ้นไปนั่งชมวิวดูทะเลสาบจากมุมสูงกับนั่งเพื่อไป Formosan Aboriginal Culture Village+สวนสนุก

5

ลงมาจาก Ropeway เราก็เดินไปตามทางเรื่อยๆ จุดดีของ  Sun Moon Lake  คือเค้าทำทางแยกกันเลย มีทางรถ ทางจักรยาน+ทางเดินเท้า ปลอดภัยแล้วก็อากาศดีมีต้นไม้ตลอดทาง แล้วก็มีจุด Trail ให้เดินลงไปดูเป็นช่วงๆ จริงๆเดินให้ทั่วก็ไกลอยู่นะ รอบๆทะเลสาบ มันก็จะมี Bus ให้นั่งได้ทั่วเลย

6

เรานอนที่นี่หนึ่งคืนเพราะตั้งใจจะออกมาเดินดูที่นี่ตอนเช้า ตื่นตี 5 ออกมาริมทะเลสาบก็ประมาณตี 5 นิดๆ โหหหห มันคนละ feel กับเมื่อวานเลย คือดีมาก อากาศดีเย็นสบาย แล้วก็วิวโล่งมาก เพราะยังไม่มีเรือมาจอดเทียบท่า แต่แอบเสียดายตรงที่เพราะอาทิตย์ไม่ได้ขึ้นฝั่งที่เราไปดู ก็เลยได้เห็นแสงส้มๆหลังเมฆ สวยไปอีกแบบ

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 3 :
Alishan National Scenic Area

7

ออกจาก Sun Moon Lake เราก็นั่ง BUS มาที่ Alishan National Scenic Area เข้าใจง่ายๆก็แนวศูนย์ศึกษาธรรมชาติ (ทางไปโหดมาก ให้นึกภาพทางขึ้นไปปายคูณ 5 เท่า กินยากันอ้วกดักกันไว้เลย) ที่นี่เก็บค่าเข้าพื้นที่ 150 NT พอไปถึงเป็นตามภาพเลย หมอกลงหนามาก ทั้งๆที่ไปถึงตอนบ่ายกว่าๆ แล้วนะ งงเลย คิดในใจว่า ซวยแล้ววตอนเช้าหนาวแน่ๆ ไม่ได้พกเสื้อหนาวอะไรมาเลย

8

พื้นที่ส่วนใหญ่ใน Alishan จะเป็นป่า แต่ก็มีน้ำตก มีวัด ร้านค้า วิธีขึ้นไปตามจุดเที่ยวต่างๆก็มี 2 แบบ คือเดินเท้ากับนั่งรถไฟ เราเลือกขึ้นด้วยรถไฟแล้วขาลงค่อยเดินลงมา สถานีรถไฟในนี้มีอยู่ 3 สถานี เราเลือกลง Sacred Tree Station (100 NT) ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็มาถึงแล้ว คนเต็มขบวนรถไฟเลย และจากสถานีรถไฟก็เริ่มเดินไปตามทางแล้วก็มาเจอ Sacred Tree เป็นต้นไม้สูงๆตลอดแนวทางเดิน สวยมากๆ

9 10

เรานอนที่นี่หนึ่งคืน เพราะตั้งใจจะตื่นขึ้นเขาไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ส่วนเวลาว่าต้องขึ้นรถไฟรอบกีโมง พระอาทิตย์จะขึ้นเวลาไหน ง่ายๆเลย เช็คที่ Visitor Information หรือ ที่โรงแรมก็มีบอก ของเราต้องมาขึ้นรถไฟตอนตี 4 ครึ่ง พระอาทิตย์ขึ้นตอนตี 5 ครึ่ง ส่วนอากาศหรอ 10 องศานิดๆ ไปสิ หนาว …  Zhushan Station คือ สถานีรถไฟที่ลงมาดูพระอาทิตย์ขึ้น เดินเลยมานิดก็เจอทะเลหมอก

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 4 : เที่ยวเมืองไทเป (Taipei)

11

เก็บของออกจาก Alishan มุ่งหน้าไปไทเปกันเถอะ อยากเข้าเมืองแล้ว 555 เรานั่ง Bus จาก Alishan ไปลงที่เมือง Chiayi จุด HRS Chiayi Station (230 NT) ใช้เวลา 1.30 ชม. แล้วมาต่อ HRS (High Speed Rail) อีก 1045 NT แพงเนอะ แต่ซื้อเวลาแหละ นั่ง HRS เข้าไทไปใช้เวลา 1.30 ชม. แต่ถ้ารถไฟธรรมดาก็ 4 ชม.กว่า เหนื่อยไป๊ เอาไว้ไปเที่ยวกันดีกว่า..

12 13

 • เที่ยว Huashan 1914 Creative Park ที่นี่เป็นสวนสาธารณะแล้วก็มีอาคารที่เป็น Shop, Exhibition, Theater etc ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่น่าจะเป็นอาคารกลุ่มนี้ที่มีต้นไม้เลื้อยปกคลุมไปหมด คนมาถ่ายรูปกันเต็มเลย มี Street Show, Shop ขายของ

14

 • ตกเย็นมาที่ Zhongxiao Dunhua Station ย่านนี้ถือว่าเป็นย่านชอปปิ้งที่มีร้านฮิปๆ เยอะเลย มีร้านเสื้อผ้า Designer ของไต้หวัน มี Street Brand มีร้านรองเท้าพวก Nike Adidas บลาๆ ครบ

15

 • Ximen Station ย่านนี้ถ้าพูดถึงไทเป ใครๆ ก็ต้องมา เขาเรียกกันว่าเป็น “สยาม” ของไทเปเลย

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 5 : เที่ยวเมืองไทเป (Taipei)

16

 • วันต่อมาเรามาที่สถานี Taipei City Hall Station แวะหาอะไรกินตอนสายๆ อร่อยมาก หมูแดงอร่อยมาก ซอสซึมเข้าเนื้อ รสออกหวานเค็มนิดๆ แจกพิกัดเลย : 25.0473091585312, 121.556707397103

17 18

 • Songshan Creative Park and Culture มาลง Taipei City Hall Station ก็เพราะตั้งใจจะมาที่นี่หละ ทางเข้าที่นี่ร่มรื่นเป็นสวน วันนี้อากาศชื้นๆ ฝนตกเบาๆ
 • Design Musem มีจัดนิทรรศการต่างๆ จะปิดทุกวันจันทร์
 • Designers Week เป็นการรวมเอา Product Designer หลาย Brand มารวมกันไว้ ส่วนใหญ่เป็นของ Taiwan เอง มีทั้ง Brand ที่ดังๆ Brand รุ่นใหม่ หรือแม้แต่กลุ่ม Young Designer เขาก็จะเอา Product มาโชว์ มานำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ แล้วบาง Booth ก็มีขายของด้วย
 • Fujin Street
 • Shilin Night Market เป็นอีกย่านที่ฮอตฮิต ใครมาไทเปจะต้องมาที่นี่ ที่นี่คนค่อนข้างพลุกพล่าน ของซื้อของขาย ของกิน เพียบ

19

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 6 : Jiufen Old Street

20

ตามแพลนตั้งใจว่าจะออกนอกเมืองไป Jiufen Old Street แต่ดันตรงกับช่วงที่ไต้ฝุ่นเข้าไทเปพอดี แต่ก็ลุยต่อ! พอไปถึง พายุ ฝนตกหนัก! โคมแดงที่เปิดไฟหรอ ไม่มีอ่ะ ร้านหรอก็ปิดหมด 5555 แต่คนน้อยนะ ไม่เบียดเสียด แถมมีหมอกเบาๆ อย่างที่เราชอบด้วย 555 (ขำกลบเกลื่อนความเสียใจและเสียดายสุดๆ) แต่ก็ยังโชคดีได้เห็นหมอก 🙂

21 22

ความน่ารักของที่นี่ เค้ามีตู้ vending machine
ที่เป็นโปสการ์ดให้หยอดเหรียญเลือกเอา แล้วก็มีตู้ส่งข้างๆเลย

23

เราใช้เวลาใน Juifen ไม่นานเพราะต้านทานลมและความแรงของฝนไม่ไหวจริงๆ
เลยนั่ง Bus กลับไทเป

เที่ยวไต้หวัน วันที่ 7 : Jiufen Old Street

24

วันนี้เราจะต้องยกแผนเที่ยวของเมื่อวานบ่ายมารวมกับวันนี้ เลยต้องทำเวลากันหน่อย ตั้งใจว่าจะไป Taipei Public Library ก่อนเลยเพราะว่าอยู่ที่สถานีสุดสาย ออกจากที่พักเช้ามากประมาณ 7 โมง มาถึงนี้ก็แปดโมงนิดๆ ลงสถานี Beitou แล้วก็เดินต่อมาอีกไม่ไกลก็มาถึง

Taipei Public Library

25 26

Beitou : เป็นย่านที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่มารวมกันไว้ จะเรียกว่าท่องเที่ยวไปเลยก็อาจไม่ใช่ เรียกว่าเป็นทีที่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมากกว่า นอกจากห้องสมุดก็มี beitou hot springs (น้ำพุร้อน) ซึ่งวันนี้ก็ไม่เปิด 555 มี Museum เล็กๆ ด้วย

27

 • เสร็จแล้วเดินทางเที่ยวต่อ Taipei Fine Arts Museum จากที่ศึกษามาเราสะดุดที่นี่เพราะดีไซน์ของอาคารที่ดู Modern
 • Addiction Aquatic Development (เข้าใจง่ายๆก็ตลาดปลาที่ไม่ได้ขายให้แค่พ่อค้าแม่ค้า แต่ยังขายในรูปแบบของอาหารที่ทานได้เลย รับปรุง ปิ้ง ย่าง ต้ม ซาซิมิ บลาๆๆ และมีโซนที่นั่งให้ทานที่นี่เลย
 • Taipei Museum of Contemporary Art เรียกสั้นๆว่า MOCA
 • Installation Art ข้างนอกอาคารสีสันสดใสน่ารัก
 • SPOT-Taipei Film House
 • National Taiwan Museum
 • สถานี Gongguan ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องว่ามีร้านรองเท้าเยอะ ให้อารมณ์คล้ายๆ Mongkok ที่ Hongkong
 • ที่สุดท้ายของทริปนี้ Shida Market ที่นี่ดี เสื้อผ้าดีมาก มีทั้งร้านดีๆราคากลางๆ กับร้านย่อยๆ ราคาไม่แพงเลย

โดยรวมแล้ว เราชอบไต้หวันนะ เราว่าความธรรมชาติที่นี่ดีเลย และคิดว่าจะดีขึ้นอีกถ้าเราได้ไปในอีกหลายๆที่ อุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ

ส่วนความเมืองในไทเป ให้เรานิยาม มันคงยาก แต่ถ้าพูดให้นึกภาพออกเราว่า มีความสะอาดและรายละเอียดในบางจุดเหมือน ญี่ปุ่น แต่ก็ยังไม่เนียบ ไม่ฟูฟ่าเท่าญี่ปุ่นอยู่ดี มีความช๊อปปิ้งสนุกเหมือนเกาหลี และมีอาหารอร่อยและคล้ายกับฮ่องกง รวมๆแล้วอาจเป็น ญี่ปุ่นผสมเกาหลีผสมฮ่องกงนั่นหละ เราว่าเรามาอีกแน่ ด้วยความเสียดายที่ไม่ได้ไปหลายที่ ติดไต้ฝุ่นด้วยแหละ เราว่าไต้หวันยังมีเสน่ห์และมีที่ให้เราได้ค้นหาและท่องเที่ยวอีกเยอะเลย

แนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่มีวันหยุดน้อยแล้วอยากไปเที่ยวไทเป

 1. ถ้าไป 3-4 วัน : เราว่าอยู่แต่ในไทเปเถอะ เก็บในนี้ให้หมด รอไว้มาอีกทีค่อยเก็บนอกไทเป
 2. ถ้าไป 5 วัน : เลือกไทเปกับ SML ก่อน จะแวะนอนไทจงหรือแค่ transit ไป SML ก็ได้เพราะสำหรับเราเราว่า Alishan เดินทางไกล ต้องมีเวลาให้พักการเดินทางบ้าง
 3. ถ้าเกิน 6 วัน : ก็ตาม Plan เราโลดดดด เพิ่มลดวันไทเปกันเอาตามอัธยาศัย
 4. หากไปเกิน 7 วัน : ได้ไปที่อื่นๆแหงๆ มาแนะนำเราด้วยยย ว่าควรไปไหนอีกดี

อ่านรายละเอียดทริปฉบับเต็มที่ : www.facebook.com/didvacation

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลดีๆ จาก : เพจ Didivacation

 

Tarr Tarr Thailand ทาร์ตสัญชาติเกาหลี สาขาแรกในไทยที่ Siam Paragon!

1

Tarr Tarr Thailand ได้เปิดในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา เป็นร้านทาร์ตสุดฮอตที่สุดในเกาหลีที่มีสาขามากกว่า 80 สาขา ครั้งนี้ได้มีโอกาศมาเปิดสาขาที่ไทยใน Siam Paragon ชั้น G ประเทศไทยเป็นมาสเตอร์เฟรนไชส์เป็นที่แรก คนไทยอย่างเราจะพลาดได้อย่างไร

Tarr Tarr Thailand ทาร์ตสัญชาติเกาหลี สาขาแรกในไทยที่ Siam Paragon!

Tarr Tarr เป็นทาร์ตที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น มีมากมายหลายรสชาติ Tarr Tar ถือว่ามีทาร์ตทีรสชาติเยอะที่สุด มีถึง 88 เมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทาร์ตร้อนอย่างเช่น ทาร์ตไข่หรือทาร์ตชีส ทาร์ตผลไม้สีสันสดใส เค้กทาร์ต และ ทาร์ตไอศครีม รวมถึงเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ด้วย

2

ที่ร้านจะมี โซน Open Kitchen ทุกคนสามารถเห็นการตกแต่งหน้าทาร์ตแบบเรียลไทม์ เพราะทาร์ตที่นี่เน้นเรื่องการทำสดใหม่ ทำวันต่อวัน หากอยากเห้นทาร์ตวางโชว์แบบเต็มๆ ตู้ต้องมาตอนเที่ยงวันและตอน 5 โมงเย็นเท่านั้น สองเวลานี้ทางร้านจะทำทารต์วางลงในตู้แบบเต็มไลน์เลยทีเดียว และตู้โชว์นี้วางทาร์ตได้ถึง 20 ชนิด ให้เลือกกันแบบจุใจ

3

แต่ละชิ้นจะมีป้ายกำกับอยู่ว่าชิ้นไหนหวานน้อยหวานมากหรือลำดับความเปรี้ยวระบุอยู่ด้วย ใครที่ได้มาเลือกทาร์ตร้านนี้แล้วรับรองว่าต้องวนเวียนอยู่กับตู้ทาร์ตเพราะเลือกไม่ถูกจริงๆ

4

แต่ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าร้านนี้ไม่มีที่นั่งต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น  แต่แอบห่วงว่าทาร์ตจะเละหรือเปล่า แต่ไม่เละเลยค่ะแพ็คอย่างดี กลับบ้านมาในสภาพเหมือนเดิม

ไปดูหน้าตาของทาร์ตกันดีกว่าค่ะว่ามีหน้าอะไรบ้าง

5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18

เรียบเรียงโดย Food MThai

 

กิจกรรมยามว่าง กับ แหล่งท่องเที่ยว จุดหมายในเอเชีย

1

จุดหมายในเอเชียที่สุดแสนจะเพอร์เฟกต์

สำหรับกิจกรรมยามว่างที่ท่านชื่นชอบ

ช่วงวันหยุดถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมยามว่างที่ท่านชื่นชอบ คงจะดีไม่น้อยหากท่านจะได้สนุกสนานกับงานอดิเรกและกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่ในบรรยากาศและจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่น่าตื่นใจและยังเหมาะแก่การทำกิจกรรมต่างๆ ดังกล่าวอีกด้วย

เพื่อช่วยท่านมองหาจุดหมายปลายทางใหม่ๆ สำหรับทำกิจกรรมยามว่างสุดโปรด Booking.com ผู้นำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้ค้นคว้าข้อมูลเพื่อสร้างรายการจุดหมายในเอเชียที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก แต่สุดแสนจะเพอร์เฟกต์สำหรับกิจกรรมยามว่างหลากหลายประเภท

ว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติ – เขาสก ประเทศไทย

 

หากหนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่ท่านชื่นชอบคือการแหวกว่ายในสายน้ำธรรมชาติแล้วหละก็ ขอแนะนำให้จัดกระเป๋าและมุ่งหน้าไปยังเขาสก อุทยานแห่งชาติซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทยที่เต็มไปด้วยป่าเขียวขจี ขุนเขาอันสูงใหญ่ และทะเลสาบเชียวหลานที่งดงามตามธรรมชาติ

2 3

ที่พักแนะนำ: แพ 500 ไร่ บังกะโลซึ่งตั้งอยู่เหนือน้ำบนเขื่อนรัชประภา (ทะเลสาบเชียวหลาน) แห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งและวิวของเนินเขาอันเขียวชะอุ่ม ท่านยังสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นและอาหารตะวันตกเลิศรสได้ที่ห้องอาหาร Talay Nai Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ภายในที่พัก

ปั่นจักรยาน – อิมาบาริ ประเทศญี่ปุ่น

ชิมานามิ ไคโดะ (Shimanami Kaido) คือเส้นทางจักรยานที่มีชื่อเสียงซึ่งพาดผ่านทะเลในเซโตะ (Seto Inland Sea) โดยมีระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร จากเมืองอิมาบาริจนถึงโอโนะมิจิ ผู้เดินทางจากทั่วโลกต่างมาเยือนและเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยานผ่านเกาะทั้ง 6 แห่งพร้อมชื่นชมทัศนียภาพและสะพานที่งดงามมากมาย

4 5

ที่พักแนะนำ: เหล่านักปั่นนิยมเข้าพักที่ Cyclo No Ie เกสต์เฮาส์สำหรับนักปั่นจักรยานและแบ็คแพ็คเกอร์ ที่นี่ท่านจะได้ผ่อนคลายและพักขาที่เมื่อยล้าจากการปั่นจักรยานทั่วบริเวณมาตลอดทั้งวัน เนื่องจากที่พักแห่งนี้ให้บริการแก่นักปั่น จึงไม่แปลกที่ที่แห่งนี้จะให้บริการเช่าและฝากจักรยาน

ดนตรีสด – ซตามะ ประเทศญี่ปุ่น

ไซตามะเป็นจุดหมายที่สาวกดนตรีสดไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของไซตะมะซูเปอร์อารีนา (Saitama Super Arena) สนามกีฬาในร่มที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโล ซึ่งสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 36,500 คน และพิพิธภัณฑ์จอห์น เลนนอน

6 7

ที่พักแนะนำ: หากท่านกำลังมองหาสถานที่สำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบหลังจากสนุกกับการเต้นรำและเปล่งเสียงร้องตามดนตรีสดชั้นเยี่ยมมาทั้งคืนแล้ว Urawa Royal Pines Hotel คือคำตอบสำหรับท่าน โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหารถึง 6 แห่ง พร้อมด้วยคาเฟ่ที่อยู่ชั้นบนสุด และร้านขนมอบ อีกทั้งยังมีแผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมง ร้านทำผม และ WiFi ฟรีภายในที่พัก

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ – มืองโพนสะหวัน ประเทศลาว

สำหรับผู้ที่หลงใหลประวัติศาสตร์ การเดินทางไปเมืองโพนสะหวันคือสิ่งที่ไม่ควรพลาด เมืองโพนสะหวันคือเมืองหลวงของจังหวัดเชียงขวาง และสถานที่ที่มีชื่อเสียงในจุดหมายแห่งนี้คือ ทุ่งไหหิน (Plain of Jars) ภูมิประเทศทางโบราณคดีซึ่งเป็นที่ตั้งของหินขนาดใหญ่และเป็นแหล่งโบราณสถานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

8 9

ที่พักแนะนำ: Kongkeo Guesthouse เป็นที่พักที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัว ที่พักแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน หย่อนคลายหลังจากออกสำรวจย่านประวัติศาสตร์มาตลอดทั้งวัน ที่พักแห่งนี้ยังมีร้านอาหาร ที่จอดรถฟรี และ WiFi ฟรีไว้บริการอีกด้วย

วัฒนธรรม – ชวีฟู่ ประเทศจีน

หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบการศึกษาและซึมซับวัฒนธรรมตัวยงแล้วหละก็ ท่านจะเพลิดเพลินกับการไปเยือนเมืองชวีฟู่ในประเทศจีนอย่างแน่นอน เมืองแห่งนี้เป็นที่รู้จักในฐานะบ้านเกิดของขงจื๊อและมีสถานที่ทางวัฒนธรรมมากมายซึ่งเกี่ยวข้องกับนักปรัชญาจีนท่านนี้

10 11

ที่พักแนะนำ: Shangri-La Hotel ตั้งอยู่ห่างจาก Confucius Six Arts City ในระยะที่สามารถเดินไปได้ รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากบรรดาวัดซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลก สุสาน และบ้านประจำตระกูลของขงจื๊ออีกด้วย โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ให้บริการ WiFi ฟรีทั่วบริเวณที่พัก รวมถึงมีสระว่ายน้ำระบบน้ำอุ่นในร่ม สนามเทนนิส และห้องอาหารถึง 5 แห่ง

ท่องราตรี – หาดริ้น ประเทศไทย

หาดแห่งนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นสถานที่จัดปาร์ตี้ริมหาดตลอดทั้งคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก บรรดาผีเสื้อราตรีและนักเที่ยวปาร์ตี้ไม่ควรพลาดการแต่งแต้มสีนีออนตามตัวและเต้นรำตลอดทั้งคืนไปตามเสียงดนตรีในช่วงฟูลมูนปาร์ตี้ของแต่ละเดือนบนหาดริ้นนอก (Sunrise Beach) แห่งนี้

12 13

ที่พักแนะนำ: The Coast Resort Koh Phangan ตั้งอยู่ใจกลางหาดริ้น และอยู่ห่างจากฟูลมูนปาร์ตี้เพียง 800 เมตรเท่านั้น ที่พักแห่งนี้ให้บริการห้องพักปรับอากาศ น้ำดื่มฟรี WiFi ฟรี รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้งและฟิตเนส