สวยมาก!! Chom Cafe and Restaurant เหมือนนั่งกินข้าวในป่าหิมพานต์

ร้านอาหารที่บรรยากาศพาขึ้นสวรรค์มากๆ อย่างร้าน Chom Cafe and Restaurant สมกับชื่อร้านว่าชมจริงๆ ด้วยบรรยากาศที่น่าชมแบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว แบบนี้มีที่เดียวคือที่เชียงใหม่ ทางไปอุทยานหลวงราชพฤกษ์ Chom Cafe ได้จำลองป่าได้สวยงาม เขียวชอุ่ม มีน้ำตกลำธารเล็กๆ แถมมีหมอกจางๆ ลอยขึ้นมา ไม่ว่าจะฤดูไหนในเมืองไทยต้องยอมเลยล่ะค่ะ

 Chom Cafe and Restaurant เหมือนนั่งกินข้าวในป่าหิมพานต์

ร้านชม Chom Cafe and Restaurant เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ในเมืองแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าเปิดได้ไม่นานแต่ลูกค้าหนาแน่นมาก มาแล้วก็มาอีกเพราะหลงไหลกับบรรยากาศ ถึงแม้ว่าเป็นการจำลองขึ้นมาแต่ก็ดีต่อใจจริงๆ นั่งพักกันหายเหนื่อยเลยทีเดียว

กับบบรยากาศที่น่าชม ทางด้านอาหารก็น่าชิมไม่แพ้กัน เป็นร้านอาหารที่กึ่งคาเฟ่ มีเมนูอาหารเพียบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเบาไปจนถึงอาหารหนักๆ หรือสั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบพร้อมกับสูดอากาศดีๆ กลางป่าดงดิบที่ Chom Cafe นี้

2/13 .2 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี แม่เหียะ เมือง เชียงใหม่ 50100
เบอร์โทร 065 438 8188
เวลาเปิดปิด 11.00-22.00 .
รูปภาพจาก Chom Cafe and Restaurant

รับส่วนลด 500 บาท! เมื่อพักที่ ลิมอน วิลลา เขาใหญ่ (Limon Villa Khao Yai) จ.นครราชสีมา

ลิมอน วิลลา เขาใหญ่ (Limon Villa Khao Yai) .นครราชสีมา

มอบส่วนลดทันที 500 บาท เมื่อจองโรงแรมนี้

สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิก Travel Guru เท่านั้น!

ลิมอน วิลลา เขาใหญ่ (Limon Villa Khao Yai) จ.นครราชสีมา รีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยทิวเขาและแมกไม้อันร่มรื่นในเขาใหญ่ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ให้คุณได้มาพักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบเป็นส่วนตัว สัมผัมความงามของธรรมชาติได้ภายในห้องของคุณเอง

ที่รีสอร์ทตกแต่งด้วยบรรยากาศที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรป ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับธรรมชาติ พร้อมบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง รูมเซอร์วิส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการนวด สวน คาราโอเกะของห้องพัก ที่คัดสรรมาอย่างดีสำหรับการพักผ่อนของคุณ พร้อมตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ จิบกาแฟในขณะที่ปล่อยให้ลมเย็นยามเช้ามาปะทะผิวกาย สดชื่นกับวิวของ ทิวเขาและแมกไม้ที่เขียวขจี หากคุณยังไม่เคยได้มีประสบการณ์ที่ฟังดูง่ายแต่หาได้ยากในยุคนี้ เราอยากชวนคุณหลบหนี ความวุ่นวายในเมืองใหญ่ มาใช้ชีวิตให้ช้าลงสักหน่อยที่นี่ ลิมอน วิลล่า เขาใหญ่ หากได้สัมผัสแล้วคุณจะหลงรักที่นี่จนไม่อยากไปที่ไหนอีก

ห้องพักแบบ Casa Deluxe

ห้องพักแบบ Villa (2 Pax)

ห้องพักแบบ Villa (4 Pax)

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

เงื่อนไข:

-ห้องพักทุกประเภท 2 วัน 1 คืน จำนวน 1 ห้อง

-รับส่วนลด 500 บาท เมื่อมียอดชำระค่าห้องพักตั้งแต่ 1,500 บาทขึ้นไป สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก Travel Guru เท่านั้น

-ราคาดังกล่าวรวมค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

-Check in 14.00 hrs and Check out 12.00 noon

-ไม่สามารถใช้ได้ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง (Long Weekend) และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ

-กรุณาสำรองห้องพักอย่างน้อย 7 วันทำการก่อนเข้าพัก

-กรุณาสำรองห้องพักได้ที่ 02-100-7008 เท่านั้น

-ไม่สามาถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆหรือแลกเป็นเงินสดได้

-กรณีเลื่อนวันหรือยกเลิกการเดินทางต้องแจ้งก่อนการเดินทางอย่างน้อย 14 วันทำการ และ สามารถเลื่อนได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

-หากของรางวัลดังกล่าวมีการเปลี่ยนแปลงทางบริษัทจะหาของรางวัลที่มูลค่ามากกว่าหรือเทียบเท่ามาชดเชยให้

ระยะเวลา: วันนี้ – 31 ต.ค. 61

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.hotelsthailand.com/thailand/khao-yai/limon-villa-khao-yai.html

10 ที่เที่ยว เกาหลีเหนือ ดินแดนเร้นลับ ที่นักเดินทางต้องมาสักครั้งให้ได้

10 ที่เที่ยว เกาหลีเหนือ ดินแดนเร้นลับ
ที่นักเดินทางต้องมาสักครั้งให้ได้

ถ้าพูดถึง เกาหลีเหนือ เพื่อนๆ นึกถึงอะไรกันบ้าง ประเทศคอมมิวนิสต์? สังคมเผด็จการ? การปกครองที่โหดร้าย? หรือหน้าท่านผู้นำ คิม จอง อึน

กับประเทศที่ไม่อนุญาตให้ใครเข้าออกง่ายๆ นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด ย่อมมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ และยังสวยงามบริสุทธิ์ เพราะไม่ถูกทำลายโดยกลุ่มคนมือบอน วันนี้เราจะพาไปสำรวจ 10 สถานที่ท่องเที่ยว เกาหลีเหนือ มาดูกันว่าดินแดนเร้นลับเหมือนเมืองลับแลแห่งนี้ จะมีอะไรเด็ดให้ทุกคนตามไปเช็คอิน

1. วังสุริยะคึมซูซัน
(Kumsusan Palace of the Sun)

วังสุริยะคึมซูซัน หรือ วังพระอาทิตย์คึมซูซาน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงเปียงยาง เคยเป็นที่ประชุมสภาและทำเนียบของอดีตประธานาธิบดี คิม อิล ซุง ผู้ก่อตั้งประเทศ กระทั่งถึงอนิจกรรม สถานที่นี้จึงเปลี่ยนมาเป็นสถานที่เก็บศพ รวมถึงศพของ คิมจองอิล รุ่นลูกด้วย ปัจจุบันวังพระอาทิตย์คึมซูซาน คือสุสานขนาดใหญ่ที่อุทิศให้กับผู้นำคอมมิวนิสต์ ซึ่งไม่ควรพลาดชม

*********************************************************

2. จัตุรัสคิมอิลซ็อง
(Kim Il-sung Square)

จัตุรัสคิมอิลซ็อง ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำแทดง เป็นจัตุรัสขนาดใหญ่ของนครเปียงยาง มีพื้นที่ทั้งหมด 75,000 ตารางเมตร ซึ่งสามารถรองรับผู้คนได้มากกว่า 100,000 คน ใช้เป็นสถานที่ปลุกระดม และมีความสำคัญในพิธีเดินสวนสนาม แสดงแสนยานุภาพทางทหาร ที่ปรากฏให้เห็นทางสื่ออยู่บ่อยครั้ง

*********************************************************

3. รถไฟใต้ดินเปียงยาง

สวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก และมีความลึกมากที่สุดของโลกถึง 110 เมตร จุดประสงค์ที่สร้างสถานีรถไฟใต้ดินให้ลึกมากขนาดนี้ ก็เพราะต้องใช้เป็นแหล่งหลบภัย หากในอนาคตเกิดสงครามนิวเคลียร์ โดยมีรถให้บริการ 2 สาย 17 สถานี ระยะทางรวมกว่า 28 กิโลเมตร

สำหรับการออกแบบและก่อสร้าง ได้แรงบันดาลใจมาจากรถไฟใต้ดินของกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เต็มไปด้วยประติมากรรมโมเสค โคมไฟระย้า และเสาหินอ่อนที่ป้ายหยุดรถ

********************************************************

4.  หอคอยจูเช (Juche Tower)

หอคอยจูเช สัญลักษณ์ของลัทธิจูเชในเกาหลีเหนือ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ครบรอบ 70 ปีของคิม อิลซ็อง หอคอยนี้มีความสูงกว่า 170 เมตร ที่ฐานด้านล่างมีรูปปั้นกรรมกร ชาวนา และปัญญาชน ยืนถือค้อน เคียว และพู่กัน แสดงถึงพรรคแรงงานในเกาหลีเหนือ เมื่อขึ้นไปบนยอดหอคอย นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวพาโนราม่าได้ทั้งเมือง พอตกกลางคืน จะมีสปอร์ตไลท์สาดส่องตัวตึก ให้สว่างสไสวโดดเด่นขึ้นมายามราตรี

********************************************************

5. วัดโปยอน

เป็นวัดพุทธเก่าแก่ อายุเกือบพันปี ตั้งอยู่แถวเทือกเขาเมียวเฮียง เป็นศูนย์กลางทางพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเหนือ และเป็นสถานที่จาริกแสวงบุญที่มีชื่อเสียง ซึ่งหลังจากโดยระเบิดเสียหาย รัฐบาลคอมมิวนิสต์ก็ปรับปรุงซ่อมแซมบูรณปฏิสังขรณ์ให้มีสภาพเหมือนเดิม ปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติของเกาหลีเหนือเรียบร้อยแล้ว

*******************************************************

6. ประตูชัยเปียงยาง (Arch of Triumph)

ประตูชัยเปียงยาง เรียกเป็นภาษาเกาหลีว่า แกซอนมุน สร้างขึ้นในวาระฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ของท่านอดีตประธานาธิบดีคิม อิล ซุง และเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านญี่ปุ่น ในช่วงปี 1925-1945 ประตูชัยนี้สูง 60 เมตร ถือว่าสูงที่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากเม๊กซิโก และกว้างมากพอที่รถจะวิ่งผ่านได้ 2 ช่องทางใหญ่

*******************************************************

7. เขาเพ็กตู (Paektu Mountain)

ภูเขาเพ็กตู ทอดตัวยาวตามพรมแดนประเทศจีนและเกาหลีเหนือ ในจังหวัดรยังกังและชากัง เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในคาบสมุทรเกาหลี ราวๆ 2750 เมตร ตรงใจกลางมีปากปล่องภูเขาไฟที่ยังมีพลังอยู่ เมื่อภูเขาไฟสงบ จะเผยให้เห็นแอ่งทะเลสาบขนาดใหญ่ เรียกว่า ทะเลสาบสวรรค์ (Heaven Lake)

ถือเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของชนชาติเกาหลีเหนือ เปรียบเหมือนศูนย์รวมจิตวิญญาณของการปฏิวัติ ซึ่งมักจะปรากฎอยู่บนสัญลักษณ์สำคัญๆ เช่น ตราแผ่นดิน ภาพเขียนโฆษณาชวนเชื่อ และบทเพลงเชิดชูท่านผู้นำ

*******************************************************

8. พิพิธภัณฑ์สันติภาพของเกาหลีเหนือ
(North Korea Peace Museum)

พิพิธภัณฑ์สันติภาพของเกาหลีเหนือตั้งอยู่ใกล้กับ Joint Security Area ในเขตปลอดทหารระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ สร้างขึ้นเพื่อลงนามข้อตกลงสัญญาสงบศึก เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.. 2496 ปัจจุบันได้จัดแสดงอาวุธที่ใช้ฆ่าทหารสหรัฐฯ ไว้เป็นจำนวนมาก

*******************************************************

9. วังเยาวชนมันยองเด

วังเยาวชนใหญ่ที่สุดในเกาหลีเหนือ มีห้องเรียนมากกว่า 120 ห้อง ที่น่าสนใจเอามาประยุกต์ใช้กับโรงเรียนในท้องถิ่นของท่านได้ก็คือห้องเรียนศิลปะ ห้องดนตรี ห้องยิมนาสติก ห้องสอนบัลเลต์ ฯลฯ คอมมิวนิสต์ใช้ห้องพวกนี้สร้างทักษะทางร่างกายและจิตใจให้เยาวชนตามความถนัดของแต่ละคน

*******************************************************

10. พิพิธภัณฑ์บ้านเกิดของ กิม อิล ซุง
เมืองมันยองเด

เมืองมันยองเด คือสถานที่เกิดของอดีตประธานาธิบดี คิม อิล ซุง ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม รายล้อมด้วยสวนหย่อมอันร่มรื่นและลำธารสายเล็กๆ โดยมีบ้านดินจัดแสดงอยู่ 3 หลัง ได้แก่ ที่พัก เรือนเก็บของ และเรือนที่ใช้ทำครัว แต่ละหลังจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ไว้อย่างครบครัน รวมถึงรูปครอบครัวท่านผู้นำแขวนอยู่บนผนังด้วย

ไม่น่าเชื่อเลยว่า ประเทศที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเที่ยว ประเทศที่ปิดประตูหันหลังให้ชาวโลก จะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายขนาดนี้ ใครอยากเดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ลองจัดทริปไปดูสักครั้ง แต่ต้องปฏิบัติตามกฏที่เขาตั้งไว้นะคะ โดยเฉพาะ ห้ามถ่ายรูปในที่ห้ามถ่าย เท่านี้ก็เที่ยวอย่างสบายใจ ปลอดภัยกลับมาแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : dailymailkoreakonsultearthnutshellflickramazingthaiseaสารานุกรมสงครามเกาหลี Encyclopedia of Korean warnorth-korea-travel